Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Apple đứng đầu bảng xếp hạng dẫn đầu doanh thu smartphone toàn cầu

Dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu thị trường Counterpoint Research thể hiện, doanh thu từ việc bán smartphone trên toàn cầu quý III/2022 đã giảm 3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Sự sụt giảm trong các lô hàng smartphone ở mức 12%, thậm chí còn cao hơn thế, tuy nhiên giá bán trung bình (ASP) của mặt hàng này lại tăng 10%, đã phần nào bù đắp cho sự sụt giảm lớn hơn trong các lô hàng.

Ngoài việc tăng giá, điện thoại 5G chiếm 46% số lượng hàng xuất xưởng trong quý, đây được xem là một kỷ lục mới. Hãng Counterpoint cũng chỉ ra rằng, điện thoại hỗ trợ 5G có giá cao gấp 05 lần so với điện thoại không phải 5G.

Apple dẫn đầu thị phần smartphone toàn cầu khi người dùng chuyển từ 4G sang 5G
Apple dẫn đầu thị phần smartphone toàn cầu khi người dùng chuyển từ 4G sang 5G.

Dựa trên doanh thu, Apple vẫn đứng đầu bảng xếp hạng trong quý III/2022, chiếm 42% doanh thu smartphone toàn cầu. Con số này tăng từ 37,1% doanh thu smartphone toàn cầu mà Apple nhận được trong cùng quý năm ngoái. Trong quý III, Apple đã phát hành iPhone 14, 14 Pro và 14 Pro Max. Con số này không bao gồm iPhone 14 Plus do chỉ được bán ra vào tuần đầu tiên của tháng 10.

Doanh thu quý III/2022 của Apple tăng 10% hàng năm trong khi giá bán trung bình của nó tăng 7% so với cùng kỳ quý III/2022. Counterpoint cũng nhấn mạnh rằng, quý III/2022, doanh số của iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đã có một khởi đầu tuyệt vời so với các mẫu Pro của năm trước.

Với Samsung, công ty chiếm 18,3% doanh thu smartphone toàn cầu, giảm nhẹ so với mức 18,5% mà hãng đạt được cùng kỳ năm ngoái. Mức ASP của hãng chỉ tăng 2% bất chấp sự xuất hiện của các mẫu Galaxy Z Fold4 và Z Flip4 đắt tiền. Doanh thu của Samsung trong quý giảm 4% so với quý III/2021.

Xiaomi đã chứng kiến ​​sự sụt giảm gần 1,5% doanh thu mà hãng thu được từ việc bán smartphone có giá hơn 300 USD. Năm nay, Xiaomi tập trung vào điện thoại trong tầm giá 200-299 USD thay vì thị trường của những smartphone có giá dưới 200 USD. Kết quả là giá bán trung bình hàng năm của hãng tăng 14% lên 205 USD.

PV (T/H)

Bài liên quan

Tin mới

Gia Lai tổ chức thi và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông
Gia Lai tổ chức thi và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông

UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành Kế hoạch số 1195/KH-UBND về tổ chức thi và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2024.

Giá dầu sụt giảm trong tuần do lãi suất cao thúc đẩy lo lắng về nhu cầu nhiên liệu
Giá dầu sụt giảm trong tuần do lãi suất cao thúc đẩy lo lắng về nhu cầu nhiên liệu

Vào thứ Năm (23/5), giá dầu Brent đã đóng cửa ở mức thấp nhất kể từ ngày 7/2 và trong khi dầu WTI của Mỹ đóng cửa ở mức thấp nhất kể từ ngày 23/2. Giá dầu Brent đóng cửa giảm 2,1% trong khi dầu WTI giảm 2,8% trong tuần này.

Bắc Ninh: Tuyển hơn 13 nghìn chỉ tiêu vào 22 trường THPT công lập
Bắc Ninh: Tuyển hơn 13 nghìn chỉ tiêu vào 22 trường THPT công lập

Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập không chuyên, THPT Chuyên Bắc Ninh và các trung tâm Giáo dục Thường xuyên năm học 2024-2025.

Bắc Giang: Tăng cường quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình
Bắc Giang: Tăng cường quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có Công văn số 2578/UBND-KTN yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thị xã, thành phố, chủ đầu tư, nhà đầu tư trong tỉnh tăng cường công tác quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình.

Khánh thành trường mầm non Sơn Ca - Điểm trường Kháo Chu, Yên Bái
Khánh thành trường mầm non Sơn Ca - Điểm trường Kháo Chu, Yên Bái

Mới đây, Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam đồng hành cùng chương trình "Cặp lá yêu thương" VTV1 và đơn vị truyền thông TAJ Vietnam tổ chức Lễ Khánh thành Trường mầm non Sơn Ca – Điểm trường Kháo Chu, xã Bản Công, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái, thắp sáng lên ước mơ hy vọng cho các bạn nhỏ được tiếp bước tới trường.

Lễ hội Thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh lần 2 năm 2024 diễn ra từ ngày 31/5
Lễ hội Thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh lần 2 năm 2024 diễn ra từ ngày 31/5

Lễ hội Thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh - Kids fest lần 2 năm 2024 với thông điệp “Trẻ em hôm nay - Thế giới ngày mai” sẽ diễn ra trong 3 ngày (31/5 - 2/6/2024) tại Nhà Thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh.