Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Apple sẵn sàng đổi mới với iPhone 15

Sau gần 01 thập kỷ kể từ khi được giới thiệu trên iPhone 5, Apple được cho là đã sẵn sàng đổi mới với iPhone 15 series.

Ra mắt vào năm 2012 trên iPhone 5, cổng sạc Lightning được Apple giới thiệu như là "kết nối tân tiến cho thập kỷ tới". Và sau gần 01 thập kỷ, "Táo khuyết" được cho là đã sẵn sàng để nâng cấp chuẩn kết nối này lên USB-C.

Trong báo cáo mới đây, phóng viên Mark Gurman của Bloomberg tiết lộ rằng Apple "đã chốt" kết nối sạc USB Type-C cho iPhone mới, tạm gọi là iPhone 15 series.

Động thái này được cho là nhằm đối phó với các quy định mới của Liên minh Châu Âu (EU), trong đó yêu cầu tất cả các nhà sản xuất smartphone phải sử dụng chung cổng sạc USB-C nếu muốn bán thiết bị tại các quốc gia này.

Hình ảnh phác hoạ iPhone 15 Ultra với 4 camera ở mặt lưng
Hình ảnh phác hoạ iPhone 15 Ultra với 04 camera ở mặt lưng.

Yêu cầu pháp lý sẽ bắt đầu có hiệu lực vào năm 2024, nhưng các báo cáo gần đây cho thấy Apple có kế hoạch thực hiện chuyển đổi sớm hơn một năm, bắt đầu với iPhone 15 series.

"Apple đã chuẩn bị cho quy định mới của EU. Tôi nghĩ rằng công ty sẽ không mất nhiều thời gian để đưa USB-C lên tất cả các thiết bị của hãng. Đầu tiên là với iPhone 15 series ra mắt vào mùa Thu năm 2023", Gurman cho hay.

Trước đó, nhà phân tích Ming-Chi Kuo chia sẻ hồi tháng Năm, nghiên cứu chuỗi cung ứng đã chỉ ra rằng Apple sẽ chuyển từ Lightning sang USB-C vào nửa cuối năm 2023.

Dẫu vậy, Mark Gurman cho biết, đây chỉ là bước đệm trước khi chuyển sang thiết kế không cổng kết nối của "Táo khuyết".

Ngoài ra, Mark Gurman thông tin, chiếc iPad cuối cùng được sản xuất mà không có sạc USB-C sẽ được thay thế vào cuối năm 2022. Trong khi đó, việc chuyển đổi trên các phụ kiện bao gồm AirPods , Magic Mouse, Magic Keyboard và Magic Trackpad sẽ cần thêm thời gian.

"Tôi dám cá, các phiên bản tiếp theo của AirPods , AirPods Pro và AirPods Max đều sẽ được chuyển sang USB-C và quá trình chuyển đổi sẽ được thực hiện vào năm 2024", Gurman nói.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Gia Lai tổ chức thi và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông
Gia Lai tổ chức thi và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông

UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành Kế hoạch số 1195/KH-UBND về tổ chức thi và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2024.

Giá dầu sụt giảm trong tuần do lãi suất cao thúc đẩy lo lắng về nhu cầu nhiên liệu
Giá dầu sụt giảm trong tuần do lãi suất cao thúc đẩy lo lắng về nhu cầu nhiên liệu

Vào thứ Năm (23/5), giá dầu Brent đã đóng cửa ở mức thấp nhất kể từ ngày 7/2 và trong khi dầu WTI của Mỹ đóng cửa ở mức thấp nhất kể từ ngày 23/2. Giá dầu Brent đóng cửa giảm 2,1% trong khi dầu WTI giảm 2,8% trong tuần này.

Bắc Ninh: Tuyển hơn 13 nghìn chỉ tiêu vào 22 trường THPT công lập
Bắc Ninh: Tuyển hơn 13 nghìn chỉ tiêu vào 22 trường THPT công lập

Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập không chuyên, THPT Chuyên Bắc Ninh và các trung tâm Giáo dục Thường xuyên năm học 2024-2025.

Bắc Giang: Tăng cường quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình
Bắc Giang: Tăng cường quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có Công văn số 2578/UBND-KTN yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thị xã, thành phố, chủ đầu tư, nhà đầu tư trong tỉnh tăng cường công tác quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình.

Khánh thành trường mầm non Sơn Ca - Điểm trường Kháo Chu, Yên Bái
Khánh thành trường mầm non Sơn Ca - Điểm trường Kháo Chu, Yên Bái

Mới đây, Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam đồng hành cùng chương trình "Cặp lá yêu thương" VTV1 và đơn vị truyền thông TAJ Vietnam tổ chức Lễ Khánh thành Trường mầm non Sơn Ca – Điểm trường Kháo Chu, xã Bản Công, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái, thắp sáng lên ước mơ hy vọng cho các bạn nhỏ được tiếp bước tới trường.

Lễ hội Thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh lần 2 năm 2024 diễn ra từ ngày 31/5
Lễ hội Thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh lần 2 năm 2024 diễn ra từ ngày 31/5

Lễ hội Thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh - Kids fest lần 2 năm 2024 với thông điệp “Trẻ em hôm nay - Thế giới ngày mai” sẽ diễn ra trong 3 ngày (31/5 - 2/6/2024) tại Nhà Thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh.