Apple thu 15% phí Apple Store cho các nhà phát triển từ 1/1/2021

14:41:00 19/11/2020

THCL - Chính sách của Apple là thu tỷ lệ hoa hồng 30% phí Apple Store đối với các nhà phát triển, khoản phí này được cho là quá cao đối với các doanh nghiệp. Tuy nhiên, từ 1/1/2021, Apple sẽ giảm tỷ lệ này xuống còn 15%.

Chương trình mới dành cho doanh nghiệp nhỏ của App Store sẽ cho phép bất kỳ nhà phát triển có doanh thu hàng năm dưới 1 triệu USD từ tất cả các ứng dụng của họ đủ điều kiện để được giảm 15% trong App Store. Mức giảm này là giảm một nửa so với tiêu chuẩn 30% phí hiện tại trên tất cả doanh thu ứng dụng phải trả phí và mua hàng trong kho ứng dụng.

Hầu hết các nhà phát triển trong tổng số 28 triệu nhà sản xuất ứng dụng được đang ký nhận chính sách ưu đãi này của Apple, nhưng Apple không cho biết bao nhiêu phần trăm trong số này sẽ đủ điều kiện. Apple cũng từ chối cho biết chính sách này sẽ sẽ ảnh hưởng như thế nào đến doanh thu của Apple.

Ảnh minh hoạẢnh minh hoạ (Ảnh: internet)

Năm 2019, doanh thu ước tính của App Store vào khoảng 50 tỷ USD, đây là mảng kinh doanh quan trọng nhất của Apple bên cạnh sản xuất iPhone và iPad. Theo công ty phân tích Sensor Tower, ước tính 98% nhà phát triển sẽ đủ điều kiện để được cắt giảm 15%, nhưng những nhà phát triển đó chỉ tạo ra 5% tổng doanh thu của App Store vào năm ngoái.

Đây là lần thứ 2 Apple thực hiện chính sách cắt giảm tỷ lệ hoa hồng cho các nhà phát triển. Vào năm 2016, lần đầu tiên công ty bắt đầu cho phép các dịch vụ đăng ký giữ thêm 15% doanh thu nếu một người đăng ký vẫn đăng ký thông qua ứng dụng iOS trong hơn 12 tháng.

Hà Trần

Hà Nội: “Rục rịch” khởi động thị trường mùa Giáng Sinh 2020

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành