Apple tạm dừng hợp tác với Pegatron vì vi phạm quy tắc ứng xử đối với nhà cung cấp

13:59:00 11/11/2020

THCL - Pegatron Corp là một trong những đối tác cung ứng lớn nhất của Apple, lắp ráp và sản xuất nhiều sản phẩm các sản phẩm marquee như iPhone. Đối tác đến từ Đài Loan này là một phần không thể thiếu trong chuỗi cung ứng toàn cầu của Apple.

Tuy nhiên, Pegatron được cho là đang trong quá trình hợp tác và sắp tới sẽ không thể giành được bất kỳ hoạt động kinh doanh mới nào từ Apple vì liên quan đến vi phạm chính sách đối với người lao động cho đến khi vấn đề được giải quyết.

Ảnh minh hoạẢnh minh hoạ (Ảnh: internet)

Apple đã đình chỉ hoạt động kinh doanh của Pagatron sau khi phát hiện vi phạm về chính sách lao động, Pagatron làm giả hợp đồng lao động, giấy tờ để che đậy hành vi vi phạm quy tắc ứng xử của Apple đối với các nhà cung cấp. Cụ thể, Pegatron đã phân loại sai đối với nhân viên là các sinh viên, cho phép sinh viên làm việc ban đêm hoặc làm thêm giờ và trong một số trường hợp thực hiện công việc không liên quan đến chuyên ngành của họ.

Sau khi phát hiện việc làm vi phạm này của Pegatron, Apple đã ngay lập tức đưa các công nhân là sinh viên ra khỏi dây chuyền sản xuất. Apple đã làm việc với khách hàng và các chuyên gia của bên thứ ba để sắp xếp đưa những sinh viên này về nhà hoặc trường học với mức bồi thường thích hợp cùng với mọi hỗ trợ cần thiết.

Đây không phải là lần đầu tiên Pegatron bị cáo buộc sử dụng lao động là sinh viên. Năm 2013, Tổ chức theo dõi lao động của Trung Quốc đã đưa ra một báo cáo cáo buộc các trường hợp công nhân là sinh viên đã làm thêm giờ không công và trả lương thấp tại một nhà máy Pegatron ở Thượng Hải.

Hà Trần

Hà Nội: “Rục rịch” khởi động thị trường mùa Giáng Sinh 2020

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành