Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bắc Giang bảo đảm an toàn cho trẻ em trong các cơ sở giáo dục mầm non

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Bắc Giang vừa ban hành văn bản yêu cầu Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố tăng cường công tác nuôi dưỡng và bảo đảm an toàn cho trẻ em trong các cơ sở giáo dục mầm non (GDMN).

Theo đó, Sở GD&ĐT yêu cầu Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố bảo đảm và nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em tại các cơ sở GDMN. Thực hiện nghiêm túc quy định về an toàn thực phẩm (ATTP) theo các văn bản của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT. 

Tăng cường các biện pháp nhằm bảo đảm ATTP trong các cơ sở GDMN như: Tuyên truyền nâng cao nhận thức về bảo đảm vệ sinh, ATTP, phòng, chống dịch bệnh cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, trẻ em và cha mẹ trẻ; kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm và các khâu vận chuyển, chế biến, bảo quản thực phẩm. Bảo đảm chế độ ăn, khẩu phần ăn, số bữa ăn, nhu cầu khuyến nghị năng lượng, nước uống cho trẻ em theo từng độ tuổi được quy định tại Chương trình GDMN.

Bảo đảm chế độ ăn, khẩu phần ăn, số bữa ăn, nhu cầu khuyến nghị năng lượng, nước uống cho trẻ em theo từng độ tuổi
Bảo đảm chế độ ăn, khẩu phần ăn, số bữa ăn, nhu cầu khuyến nghị năng lượng, nước uống cho trẻ em theo từng độ tuổi.

Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố chỉ đạo các cơ sở GDMN căn cứ vào số lượng trẻ em của cơ sở để thực hiện hợp đồng lao động đối với nhân viên nấu ăn, bảo đảm đủ số lượng nhân viên nấu ăn theo quy định. Tăng cường tuyên truyền, phối hợp với gia đình trẻ, các tổ chức, cá nhân để huy động nguồn lực trang bị các điều kiện tổ chức chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ bảo đảm an toàn, chất lượng và dần dần đáp ứng yêu cầu tiên tiến, hiện đại.

Bên cạnh đó, chỉ đạo các cơ sở GDMN nghiêm túc thực hiện xây dựng thực đơn cho trẻ em  bảo đảm theo tuần, theo mùa và phù hợp với điều kiện thực tế của mỗi đơn vị, địa phương. Xây dựng khẩu phần ăn dựa trên mức tiền ăn của trẻ, bảo đảm đáp ứng nhu cầu khuyến nghị năng lượng, cân đối giữa các chất sinh năng lượng. 

Cùng đó, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra chuyên ngành, chuyên đề công tác tổ chức nuôi dưỡng cho trẻ em tại các cơ sở GDMN. Thanh tra, kiểm tra cần chỉ rõ ưu điểm, hạn chế và những đề nghị cần thiết nhằm khắc phục kịp thời những hạn chế trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em của các cơ sở GDMN.

Bá Đoàn

Bài liên quan

Tin mới

Tổng thống Nga Putin chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm
Tổng thống Nga Putin chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm

Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Quốc hội khoá XV bầu giữ chức Chủ tịch nước Việt Nam, lãnh đạo các nước Nga, Brunei, UAE, Palestine, Sri Lanka và Mông Cổ đã gửi điện và thư chúc mừng.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam trả lời về đề nghị của Campuchia
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam trả lời về đề nghị của Campuchia

Việc một số tài khoản được cho là xuất phát từ Việt Nam bày tỏ ý kiến cá nhân trên mạng xã hội vừa qua không đại diện cho quan điểm của Chính phủ và Nhân dân Việt Nam. Việt Nam không đồng tình với các ý kiến mang tính kích động, chia rẽ tình cảm tốt đẹp giữa nhân dân Việt Nam và Campuchia.

Khởi tố nguyên Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo Phương Hoàng Kim
Khởi tố nguyên Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo Phương Hoàng Kim

Ông Phương Hoàng Kim sinh năm 1973, nguyên là Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo, Bộ Công Thương, bị khởi tố để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng bị xử phạt 32 triệu đồng về hành vi buôn bán trang sức giả mạo nhãn hiệu
Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng bị xử phạt 32 triệu đồng về hành vi buôn bán trang sức giả mạo nhãn hiệu

Ngày 23/5, thông tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Nghệ An vừa đã ban hành quyết định xử phạt 32 triệu 01 doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng (trụ sở tại thị xã Cửa Lò) vì có hành vi buôn bán trang sức giả mạo nhãn hiệu.

46 doanh nghiệp ở Hà Tĩnh tham gia điều chỉnh phụ tải điện
46 doanh nghiệp ở Hà Tĩnh tham gia điều chỉnh phụ tải điện

46 khách hàng doanh nghiệp tại Hà Tĩnh đã sẵn sàng tham gia điều chỉnh phụ tải điện theo kế hoạch của Công ty Điện lực Hà Tĩnh nhằm giảm tải lưới điện giờ cao điểm.

Phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024
Phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024

Ngày 23/5, tại Cung Văn hóa Thiếu nhi thành phố, UBND TP. Hải Phòng Phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024. Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo hè thành phố dự và chỉ đạo Lễ phát động.