Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Bắc Giang: Dư nợ tín dụng tăng 6,7% trong 6 tháng đầu năm 2019

14:50:00 14/06/2019

THCL - 6 tháng đầu năm 2019, dư nợ tín dụng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang tiếp tục tăng, ước đến 30/6/2019, dư nợ tín dụng trên địa bàn đạt 48.500 tỷ đồng, tăng hơn 3.000 tỷ đồng, tăng 6,7% so với cuối năm 2018.

(Ảnh minh họa)

Vốn tín dụng cho vay của các ngân hàng đã được chuyển dịch theo định hướng phát triển kinh tế của tỉnh tập trung cho lĩnh vực sản xuất kinh doanh. Dư nợ ngành công nghiệp ước tăng 7,4% đã bảo đảm đủ nhu cầu vốn cho các doanh nghiệp tiếp tục ổn định sản xuất kinh doanh.

Vốn tín dụng cho lĩnh vực nông, lâm nghiệp được quan tâm, dư nợ ước đạt 12.900 tỷ đồng, tăng 7,7%. Các ngân hàng, nhất là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh đã tập trung cho vay các hộ sản xuất kinh doanh, kinh tế trang trại để phát triển trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản như cho vay phát triển chăn nuôi gà đồi Yên Thế, vải thiều Lục Ngạn, vùng rau sạch của tỉnh, cho vay chuyên canh cây ăn quả, vải thiều, bưởi, cam, na, hồng, ổi…

6 tháng cuối năm, các ngân hàng thương mại tiếp tục tập trung thực hiện đồng bộ linh hoạt các giải pháp huy động vốn và hoạt động cho vay; tiếp tục thực hiện chương trình kết nối ngân hàng doanh nghiệp gắn với việc cho vay bình ổn thị trường, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn, tập trung cho vay phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu vay vốn sản xuất kinh doanh, nông nghiệp nông thôn, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch, cho vay doanh nghiệp khởi nghiệp, cho vay lĩnh vực không khuyến khích.

PV

Cần làm rõ trách nhiệm của cơ quan quản lý trong việc cấp sổ hồng sai

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành