Bắc Giang: Huyện Việt Yên được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

17:27:00 08/11/2018

THCL - Sau một thời gian dài triển khai hoàn thiện tất cả các tiêu chí theo yêu cầu, huyện Việt Yên trở thành huyện đầu tiên trong số 10 đơn vị hành chính cấp huyện của tỉnh Bắc Giang đạt tiêu chuẩn NTM, đây là huyện thứ 56 đạt danh hiệu này.

Huyện Việt Yên (Bắc Giang) cán đích nông thôn mới

Sáng ngày 8/11, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia đã chính thức ký công nhận huyện Việt Yên (Bắc Giang) đạt chuẩn huyện nông thôn mới (NTM) năm 2018.

Việc Việt Yên được công nhận đạt huyện NTM là một nỗ lực rất lớn của địa phương khi trước đó, vào ngày 31/10/2017 tại hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Việt Yên (Bắc Giang), ông Lê Ô Pích, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã được bầu giữ chức Bí thư Huyện ủy với 100% số phiếu tán thành.

Với gần 8 năm phấn đấu, 100% các xã tại huyện Việt Yên có các điểm vui chơi, giải trí, thể thao; 154/154 thôn của 17/17 xã đều có nhà văn hóa, khu thể thao, điểm sinh hoạt cộng đồng. Trên địa bàn huyện không còn nhà tạm, dột nát. Hệ thống chính trị ở cấp xã và các khu dân cư thường xuyên được củng cố, kiện toàn. Tình hình an ninh chính trị, trật tự trên địa bàn được giữ vững, ổn định.

Huyện Việt Yên trở thành huyện đầu tiên trong số 10 đơn vị hành chính cấp huyện của tỉnh Bắc Giang và là huyện thứ 56 trên toàn quốc đạt tiêu chuẩn NTM.

Ông Lê Ô Pích (trái), Bí thư Huyện ủy kiêm Chủ tịch UBND huyện Việt Yên. (Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh Bắc Giang)

Kết quả nổi bật về xây dựng NTM của huyện là tốc độ tăng trưởng kinh tế khá cao. Trong đó, thu nhập bình quân của người dân đạt trên 36 triệu đồng/người/năm, cao hơn khoảng 7 triệu so với trung bình khu vực nông thôn của cả nước.

Toàn huyện có 75 hợp tác xã. Hầu hết các hợp tác xã đã hình thành được các chuỗi liên kết giữa doanh nghiệp và hộ nông dân trên địa bàn, ổn định được đầu ra sản phẩm, từng bước mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh, thị trường tiêu thụ ra các tỉnh lân cận và hướng tới xuất khẩu sản phẩm ra thị trường quốc tế.

Việc Ban Thường vụ Tỉnh ủy thí điểm thực hiện nhất thể hóa chức danh Bí thư Huyện ủy đồng thời là Chủ tịch UBND huyện nhằm cụ thể hóa Nghị quyết Hội nghị lần Thứ 6 Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa XII.

Với những thành tích nổi bật của huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang trở thành tỉnh thứ 29/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có huyện đạt chuẩn NTM.

Nguyễn Loan

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành