Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bắc Ninh: Cách ly, xét nghiệm các trường hợp liên quan đến công ty, khu công nghiệp tại Bắc Giang

Sở Y tế Bắc Ninh có Văn bản số 1337/SYT-NVY về việc rà soát, cách ly, xét nghiệm các trường hợp liên quan đến Công ty, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Người làm việc tại các Công ty thuộc KCN Quang Châu cần thực hiện khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm (Ảnh: bacninh.gov.vn)
Người làm việc tại các Công ty thuộc KCN Quang Châu cần thực hiện khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm (Ảnh: bacninh.gov.vn).

Hiện nay, tại một số công ty trong Khu công nghiệp Vân Trung và Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang có một số trường hợp nhiễm Covid-19. Để chủ động triển khai các biện pháp điều tra, truy vết và giám sát dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, tránh lây nhiễm ra cộng đồng, Sở Y tế yêu cầu:

Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố thông báo đến tất cả những người dân trên địa bàn, những ai đã từng đi về từ Khu công nghiệp Vân Trung và Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang từ ngày 3/5/2021 đến nay, thực hiện tự cách ly tại nhà, khai bảo y tế và liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Phối hợp với chính quyền địa phương, Công an và Tổ phòng, chống Covid cộng đồng trên địa bàn triển khai ngay rà soát, lập danh sách những người hiện đang làm việc tại các Công ty thuộc Khu công nghiệp Quang Châu, Yên Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang (Công ty TNHH Hosiden Việt Nam; SHINYOUNG; SJTech; Vina Cell; Công ty Kenagbo; VinaSolar; Điện tử Sino leader; Kumjang; TNHH Newings; Phi Hồng; Si Flex) về địa phương từ ngày 3/5/2021 đến nay, thực hiện khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly tập trung và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch như những người tiếp xúc gần với người mắc Covid-19 theo quy định .

Lập danh sách những người tiếp xúc gần với người về từ các Công ty nêu trên, để theo dõi sức khỏe, tự cách ly tại nhà trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2. Trường hợp những người về từ các Công ty trên có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 thì thông báo cho những người đã được lập danh sách biết và đề nghị tiếp tục thực hiện 5K của Bộ Y tế.

 PV

Bài liên quan

Tin mới

Mua 30 triệu liều vaccine phòng Covid-19 AZD1222 do AstraZeneca sản xuất
Mua 30 triệu liều vaccine phòng Covid-19 AZD1222 do AstraZeneca sản xuất

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 61/NQ-CP về mua vaccine phòng Covd-19 AZD1222 do AstraZeneca sản xuất của Công ty cổ phần vaccine Việt Nam.

Miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long từ nay đến hết 2021
Miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long từ nay đến hết 2021

Nhằm kích cầu và hỗ trợ doanh nghiệp ngành du lịch, Quảng Ninh miễn phí miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long, Yên Tử, Bảo tàng Quảng Ninh vào tất cả các ngày.

Giá lúa gạo hôm nay 20/6: Cuối tuần, thị trường ổn định
Giá lúa gạo hôm nay 20/6: Cuối tuần, thị trường ổn định

Hôm nay 20/6, giá lúa gạo hôm nay tại thị trường trong nước và thị trường thế giới tương đối ổn định sau một tuần điều chỉnh tăng, giảm bất ngờ.

Giá cao su ngày 20/6: Thị trường trong nước tiếp đà tăng giá
Giá cao su ngày 20/6: Thị trường trong nước tiếp đà tăng giá

Giá cao su trong nước liên tục ghi nhận mức tăng trong những tháng qua. Xuất khẩu thuận lợi giúp hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp ngành cao su khởi sắc.

Từ ngày 1/7/2021, không cần cung cấp giấy xác nhận số CMND cũ
Từ ngày 1/7/2021, không cần cung cấp giấy xác nhận số CMND cũ

Bộ Công an vừa ban hành Thông tư số 59/2021 quy định chi tiết việc thi hành Luật Căn cước công dân (CCCD). Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 1/7, trong đó có nhiều quy định mới liên quan thẻ căn cước công dân gắn chip.

Giá cà phê ngày 20/6: Đồng loạt phục hồi nhẹ
Giá cà phê ngày 20/6: Đồng loạt phục hồi nhẹ

Giá cà phê arabica và cà phê robusta đồng loạt phục hồi nhẹ nhờ ảnh hưởng tích cực từ mức tăng giá của nhóm nông sản.