Bắc Ninh: Đẩy mạnh công tác phòng, chống buôn lậu và gian lận thương mại

06:50:00 09/11/2018

THCL - Từ đầu năm đến nay, BCĐ 389 tỉnh Bắc Ninh kiểm tra, phát hiện và xử lý hơn 2.310 vụ buôn bán, vận chuyển trái phép hàng cấm, hàng lậu, gian lận thương mại và hàng giả; thu từ xử phạt vi phạm hành chính, bán hàng hóa tịch thu và tiền phạt bổ sung, truy thu thuế đạt hơn 290 tỷ đồng; tịch thu và tiêu hủy hàng hóa không có giá trị sử dụng ước trị giá hơn 460 triệu đồng.

Cán bộ Quản lý thị trường kiểm tra sản phẩm sữa bột tại cửa hàng tự chọn (TP. Bắc Ninh)

Với sự phối hợp có hiệu quả của các lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh, nhiều vụ buôn bán, vận chuyển hàng lậu quy mô lớn được ngăn chặn, xử lý kịp thời. Điển hình như: phát hiện 600 chai keo xịt tóc hiệu Buttrefl ShaDoW và 720 hộp dầu ủ tóc nhãn hiệu Oasis không rõ nguồn gốc ước trị giá 33,6 triệu đồng; 600 kg nấm kim châm nhập lậu trị giá 10,2 triệu đồng; 40 bao thức ăn chăn nuôi Canpleted Enzyme in Currency không có trong danh mục được phép lưu hành. Kết quả trên cho thấy được sự quyết liệt của các lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh trong công tác kiểm soát thị trường.

Theo đánh giá của BCĐ 389 tỉnh, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng cấm, hàng không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại địa phương có chiều hướng giảm so những năm trước đây nhưng vẫn luôn tiềm ẩn diễn biến phức tạp; phương thức, thủ đoạn hoạt động mới, tinh vi hơn, nhất là vào dịp cuối năm…

Thời gian tới, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh tiếp tục chỉ đạo các đơn vị thành viên thực hiện quyết liệt và hiệu quả công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Đặc biệt, tập trung kiểm tra, kiểm soát và quản lý chặt chẽ những mặt hàng thiết yếu, ảnh hưởng lớn đến sản xuất và sức khỏe của người dân như: Thực phẩm, hóa mỹ phẩm, thuốc chữa bệnh, thuốc bảo vệ thực vật. Xây dựng các chuyên đề, chuyên án lớn, xác định địa bàn, tuyến, lĩnh vực, đối tượng trọng điểm nhằm triệt phá và xử lý nghiêm.

Bên cạnh đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính sách pháp luật, ý thức tự giác của mỗi cấp, mỗi ngành, mỗi doanh nghiệp và người dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh… nâng cao hiệu quả đấu tranh, phòng, chống buôn lậu và gian lận thương mại.

Nguyễn Loan

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành