Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Bắc Ninh: Hơn 13.600 thí sinh hoàn thành kỳ thi vào lớp 10 công lập

11:01:00 04/06/2019

THCL - Năm học 2019-2020, tỉnh Bắc Ninh có hơn 13.600 thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào 22 trường THPT công lập không chuyên.

Theo đánh giá của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh, kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có giám thị vi phạm quy chế; không có thí sinh phạm quy đến mức phải đình chỉ thi; toàn tỉnh vắng 49 thí sinh; đề thi được đánh giá chuẩn mực, không có sai sót trong khâu bảo mật, sao in đề.

Thí sinh tại điểm thi THPT Hàn Thuyên sau khi kết thúc môn thi cuối vào trưa 3/6

Trong 3 môn thi (Ngữ văn, Ngoại ngữ, Toán) thì môn Toán được đánh giá là môn thi khó nhất. Tuy nhiên mức độ khó, dễ của đề thi tùy thuộc vào học lực của từng thí sinh.

Cùng địa bàn thành phố Bắc Ninh, nhiều thí sinh tại điểm thi THPT Hàn Thuyên khi được hỏi đều khẳng định làm bài tốt, không khó để đạt 6, 7 điểm; nhưng tại điểm thi THPT Lý Thường Kiệt, thí sinh cho rằng đề thi năm nay khó, nhất là Toán và Ngoại ngữ.

Đây cũng là điều hết sức bình thường bởi kỳ thi tuyển sinh mang tính chất loại trừ, cùng chung đề thi nhưng những trường có chất lượng đầu vào tốt như THPT Hàn Thuyên chắc chắn điểm chuẩn sẽ cao. Ngược lại những trường có chất lượng đầu vào thấp thì điểm chuẩn tuyển sinh sẽ thấp.

Ngày 4/6, những thí sinh đăng ký thi chuyên sẽ thi môn chuyên tại trường THPT Chuyên Bắc Ninh. Thí sinh đăng ký lớp chuyên nào thì thi môn chuyên đó; riêng thí sinh đăng ký lớp chuyên Tin học thì môn chuyên phải thi là Toán.

Cũng trong buổi sáng 4/6, cả 8/8 trường THCS trọng điểm trong tỉnh đồng loạt tuyển sinh bước 2 bằng bài kiểm tra đánh giá năng lực theo đề thi chung của Sở GD&ĐT.

Như Lan

Chuyển động 389 (6/7/2019): Xét xử vụ buôn lậu dàn siêu xe BMW

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành