Bắc Ninh: Hơn 6 tỷ đồng ủng hộ ‘Quỹ vì người nghèo’

08:54:00 11/11/2018

THCL - Hưởng ứng tháng cao điểm vì Người nghèo năm 2018 do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động, tính đến ngày 5/11/2018, toàn tỉnh Bắc Ninh đã vận động ủng hộ được hơn 6 tỷ đồng “Quỹ vì người nghèo”.

Cụ thể, cấp tỉnh đã vận động ủng hộ được hơn 3 tỷ đồng (trong đó 1,7 tỷ đồng đã được các tổ chức, cá nhân chuyển về tài khoản “Quỹ vì người nghèo”); cấp huyện được 1,4 tỷ đồng và cấp xã được 1,5 tỷ đồng.

Bắc Ninh: Hơn 6 tỷ đồng ủng hộ ‘Quỹ vì người nghèo’ - Hình 1

Bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho bà Nguyễn Thị Đặng, Khu phố Đông, phường Khắc Niệm (TP Bắc Ninh).

Hằng năm, Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” đã xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện và kêu toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động, cán bộ và chiến sĩ các lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân, các cơ quan đơn vị tiếp tục nêu cao truyền thống đoàn kết “Tương thân tương ái”, ủng hộ xây dựng “Quỹ vì người nghèo” năm 2018 đạt kết quả cao.

Từ nguồn quỹ vận động được, 10 tháng năm đầu năm 2018 tỉnh đã hỗ trợ xây dựng 408 ngôi nhà Đại đoàn kết; tặng quà và trợ giúp người nghèo khám chữa bệnh, trợ giúp học sinh con hộ nghèo có thành tích tốt trong học tập trị giá hàng tỷ đồng…

Từ nay đến hết năm 2018, toàn tỉnh Bắc Ninh phấn đấu vận động ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” đạt hơn 11 tỷ đồng (trong đó cấp tỉnh đạt hơn 3,6 tỷ đồng, cấp huyện đạt hơn 3 tỷ đồng và cấp xã đạt hơn 4,2 tỷ đồng).

Nguyễn Loan

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành