Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bắc Ninh: Phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng Bảo tàng, Thư viện thị xã Từ Sơn

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình Bảo tàng, Thư viện thị xã Từ Sơn tại Quyết định số 1282/QĐ-UBND với tổng mức đầu tư hơn 149 tỷ đồng, thời gian thực hiện từ năm 2018 đến năm 2021.

Bắc Ninh: Phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng Bảo tàng, Thư viện thị xã Từ Sơn - Hình 1

(Ảnh minh họa)

Theo đó, dự án công trình Bảo tàng, Thư viện thị xã Từ Sơn được xây dựng trên khu đất khoảng 13.289 m2 do Ban quản lý các dự án xây dựng thị xã Từ Sơn là chủ đầu tư dự án.

Bảo tàng cao 4 tầng, diện tích xây dựng khoảng 2.150 m2, có 5 cầu thang bộ, 2 cầu thang máy kết hợp với hệ thống sảnh, hành lang các tầng; tầng 1 và tầng 2 kết nối với khối Nhà thư viện bằng hệ thống hành lang cầu. Thư viện cao 3 tầng, diện tích xây dựng khoảng 1.775 m2, có 2 cầu thang bộ kết hợp với hệ thống sảnh, hành lang các tầng.

Ngoài ra còn có các hạng mục phụ trợ như: Nhà bảo vệ, nhà để xe, cổng, tường rào, sân vườn, hệ thống điện nước, chống mối...

Bảo tàng, Thư viện là những thiết chế văn hóa đặc biệt, cần thiết phục vụ các tầng lớp nhân dân tới tham quan, học tập, nghiên cứu, từ đó góp phần quan trọng trong việc nâng cao dân trí của địa phương, xây dựng nhân cách con người trong giai đoạn mới. Sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động, đây sẽ là nơi bảo vệ di sản văn hóa, những giá trị lịch sử văn hóa, khoa học, nghệ thuật của địa phương, đồng thời góp phần quan trọng vào công tác nghiên cứu khoa học và giáo dục, phổ biến kiến thức trong nhân dân. Đặc biệt, là nơi lưu dấu, phản ánh đầy đủ những nét khác biệt về lịch sử, đời sống văn hóa nghệ thuật, thiên nhiên và con người vùng đất Từ Sơn.

Hằng Vương

Bài liên quan

Tin mới

Doanh nghiệp kiến nghị chiến lược phục hồi sản xuất, kinh doanh
Doanh nghiệp kiến nghị chiến lược phục hồi sản xuất, kinh doanh

Các hiệp hội doanh nghiệp gửi đề xuất Thủ tướng Chính phủ chiến lược “Phòng chống dịch theo điểm (khu dân cư, hộ gia đình, quy mô nhỏ nhất), phục hồi sản xuất, kinh doanh an toàn trong bối cảnh chống dịch mới”, thống nhất quản lý trên toàn quốc để vừa từng bước phù hợp phục hồi kinh tế, vừa kiềm chế được dịch bệnh.

Vĩnh Phúc linh hoạt biện pháp chống dịch trong tình hình mới
Vĩnh Phúc linh hoạt biện pháp chống dịch trong tình hình mới

Vĩnh Phúc tiếp tục phát huy tinh thần "chống dịch như chống giặc", không ngừng đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo thiết thực cho người dân trên địa bàn và công dân Vĩnh Phúc trên cả nước gặp khó khăn do dịch bệnh gây ra.

Lào lo ngại dịch Covid-19 lây lan diện rông, Thái Lan cân nhắc nới lỏng phòng dịch
Lào lo ngại dịch Covid-19 lây lan diện rông, Thái Lan cân nhắc nới lỏng phòng dịch

Trong ngày 18/9, Bộ Y tế Lào ghi nhận 388 ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Còn tại Thái Lan, Thủ tướng nước này đang lên kế hoạch chấm dứt những biện pháp hạn chế để “sống chung an toàn với Covid-19”.

TP. Hồ Chí Minh: Phát hiện 76.691 đơn vị sản phẩm hàng hóa không rõ nguồn gốc
TP. Hồ Chí Minh: Phát hiện 76.691 đơn vị sản phẩm hàng hóa không rõ nguồn gốc

Kết quả kiểm tra thực tế toàn bộ 216 thùng carton và 49 bao PP hàng hóa trong thùng xe sau cabin xe tải HINO 89C-196.39, lực lượng chức năng đã phát hiện 76.691 đơn vị sản phẩm hàng hóa do Trung Quốc sản xuất, chưa xác định được chủ sở hữu hàng hoá.

Ngày 18/9: Thanh Hoá tiếp tục ghi nhận 7 ca mắc Covid-19
Ngày 18/9: Thanh Hoá tiếp tục ghi nhận 7 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa, tính từ 18 giờ ngày 17/9 đến 18 giờ ngày 18/9, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 7 ca mắc Covid-19. Trong đó, có 1 ca bệnh được phát hiện tại chốt kiểm dịch y tế, các bệnh nhân còn lại ghi nhận trong khu vực phong tỏa và khu cách ly.

Ngày 18/9: Có 14.903 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh
Ngày 18/9: Có 14.903 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh

Bản tin dịch Covid-19 ngày 18/9 của Bộ Y tế cho biết, có 9.373 ca mắc Covid-19, trong đó TP HCM ghi nhận 4.273 ca; tiếp sau là Bình Dương 2.877 ca. Trong ngày có 14.903 bệnh nhân khỏi bệnh.