Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bắc Ninh: Tăng cường biện pháp phòng, chống Covid-19 trong các khu công nghiệp

Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh vừa có Công văn hỏa tốc số 2142/BQL-LĐ yêu cầu các doanh nghiệp trong các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Kiểm tra thân nhiệt cho người lao động trước khi vào nhà máy (Ảnh: bacninh.gov.vn)
Kiểm tra thân nhiệt cho người lao động trước khi vào nhà máy (Ảnh: bacninh.gov.vn)

 Ban Quản lý các Khu công nghiệp yêu cầu Tổng giám đốc, Giám đốc các doanh nghiệp trong các Khu công nghiệp:

Chỉ đạo các bộ phận thực hiện nghiêm Quyết định 399/QĐ-UBND ngày 22/10/2021 và Quyết định 417/QĐ-UBND ngày 2/11/2021 của UBND tỉnh, cập nhật tình hình diễn biến của dịch bệnh trên các trang thông tin chính thống và Nhóm Zalo thông tin Covid các Khu công nghiệp Bắc Ninh để có biện pháp xử lý kịp thời.

Thường xuyên tự đánh giá nguy cơ lây nhiễm theo Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG về việc ban hành "Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động". Yêu cầu người lao động thực hiện 5K, xử lý nghiêm những lao động không tuân thủ, vi phạm công tác phòng chống dịch. Xây dựng, kế hoạch phòng, chống dịch của doanh nghiệp trong tình hình mới theo hướng “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.

Tập trung xây dựng phương án xử lý khi phát hiện ca mắc Covid tại doanh nghiệp: Phân luồng, khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm, phân công người thực hiện tại từng khâu. Phương án áp dụng linh hoạt “một cung đường 2 điểm đến”, “3 tại chỗ”, “vừa cách ly vừa sản xuất”, công tác hậu cần, tần suất xét nghiệm. Tiếp tục tuyên truyền cho người lao động đăng ký tiêm vắc-xin để bảo vệ sức khỏe của mình và cộng đồng. Những lao động đủ các điều kiện tiêm vắc-xin mà không tiêm thì xem xét không cho đi làm trong điều kiện dịch đang diễn biến phức tạp hiện nay.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ vào việc quản lý người lao động trong việc đi lại, ăn ca, xe đưa đón công nhân và vệ sinh khử khuẩn thường xuyên. Cập nhật thông tin người lao động của doanh nghiệp lên trang covid.bacninh.gov.vn. Thực hiện xét nghiệm cho người lao động theo quy định tại Công văn số 3247/UBND-KGVX ngày 8/10/2021 của UBND tỉnh Bắc Ninh.

Đối với các doanh nghiệp nằm trong Khu công nghiệp Quế Võ, Khu công nghiệp Quế Võ 2 và Khu công nghiệp Quế Võ 3, kích hoạt các biện pháp phòng chống dịch ở mức cao nhất. Xây dựng phương án “3 tại chỗ” và phương án “vừa cách ly, vừa sản xuất kinh doanh”. Tuyên truyền và yêu cầu người lao động thực hiện 5K, bảo đảm công tác phòng, chống dịch, khử khuẩn tại khu vực nhà ăn, nhà vệ sinh, khu vực sản xuất và khu vực khách hàng đối tác đến liên hệ công tác và vận chuyển hàng hóa.

 Việt Anh

Bài liên quan

Tin mới

Ngày đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tại Lào Cai diễn ra an toàn và nghiêm túc
Ngày đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tại Lào Cai diễn ra an toàn và nghiêm túc

Ngày đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Lào Cai diễn ra an toàn và nghiêm túc. Công tác tổ chức thi theo đúng kế hoạch và đúng quy định, không có sự cố bất thường xảy ra.

Quy hoạch Ninh Bình hướng tới tầm nhìn dài hạn
Quy hoạch Ninh Bình hướng tới tầm nhìn dài hạn

Ninh Bình cần sớm hoàn thành nhiệm vụ lập quy hoạch thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn đến 2050, đảm bảo có tầm nhìn dài hạn, phù hợp với quy hoạch vùng, quy hoạch quốc gia, quy hoạch sử dụng đất.

Khu 'đất vàng' Giảng Võ sẽ được xây khách sạn, văn phòng
Khu 'đất vàng' Giảng Võ sẽ được xây khách sạn, văn phòng

Trong năm 2022, Hà Nội sẽ hoàn thành việc điều chỉnh chủ trương đầu tư, quy hoạch chi tiết khu đất 148 Giảng Võ và năm 2023 sẽ triển khai xây khách sạn, văn phòng...

Nghệ An: Triệt xóa đường dây buôn bán pháo lậu xuyên Việt
Nghệ An: Triệt xóa đường dây buôn bán pháo lậu xuyên Việt

Ngày 07/07, thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An, đơn vị này vừa triệt phá một đường dây buôn bán hàng lậu xuyên Việt, thu giữ gần 2,5 tạ pháo.

Giai đoạn 2031-2045, vận hành thị trường than cạnh tranh đầy đủ
Giai đoạn 2031-2045, vận hành thị trường than cạnh tranh đầy đủ

Dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển ngành công nghiệp than Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 nêu rõ: Phấn đấu sản lượng than thương phẩm khai thác đạt khoảng 47 triệu tấn/năm trong giai đoạn đến năm 2030; giai đoạn 2031-2045, vận hành thị trường than cạnh tranh đầy đủ.

Hội chợ nhếch nhác ở Gia Nghĩa (Đắc Nông)
Hội chợ nhếch nhác ở Gia Nghĩa (Đắc Nông)

Ngày 05/07, Hội chợ Thương mại và Hàng tiêu dùng Gia Nghĩa (Đắc Nông) năm 2022 chính thức khai mạc do Công ty TNHH Tiến Lợi ở phường Khánh Xuân, Thành phố Buôn Ma Thuột (Đắc Lắc) tổ chức. Tuy nhiên người tiêu dùng và khách tham quan du lịch rất thất vọng vì sự nghèo nàn của hội chợ.