Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bắc Ninh: Tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để đội ngũ trí thức sáng tạo, cống hiến

Chủ tịch UBND tỉnh vừa ra văn bản yêu cầu các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố quan tâm phối hợp, tạo điều kiện cho Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ được giao. Tham mưu các chủ trương, cơ chế, chính sách về xây dựng đội ngũ trí thức, thu hút, đào tạo, bồi dưỡng, tôn vinh trí thức; tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để đội ngũ trí thức sáng tạo, cống hiến; kết nối trí thức Bắc Ninh công tác ở trong nước và nước ngoài hướng về xây dựng quê hương.

Trung tâm Hỗ trợ sinh sản -Nam Học (Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh) triển khai nhiều kỹ thuật cao.
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản -Nam Học (Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh) triển khai nhiều kỹ thuật cao trong điều ttrij, hám chữa bệnh.

Các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao gắn với chuyển đổi số. Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan tăng cường công tác tham mưu, củng cố tổ chức và vai trò của lãnh đạo Liên hiệp các Hội KH&KT, tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp, nâng cao chất lượng hoạt động, từng bước khẳng định vai trò trung tâm tập hợp, đoàn kết trí thức trong và ngoài tỉnh, phát huy sức mạnh trí tuệ của đội ngũ trí thức trong sự phát triển của tỉnh; đa dạng hóa các hoạt động khâu nối, tập hợp trí thức trên các lĩnh vực; chủ động tham mưu, đề xuất với lãnh đạo tỉnh các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, tiếp tục củng cố tổ chức Liên hiệp các Hội KH&KT; chú trọng triển khai các chương trình nghiên cứu, chuyển giao, ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất và đời sống; tích cực tham gia hoạt động các chương trình chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo, phát triển xanh, phát triển kinh tế tuần hoàn bền vững… Liên hiệp hội đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, phản biện các  chương trình, dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh; chủ động có các kiến nghị, đề xuất phù hợp đến cấp có thẩm quyền. Có các giải pháp khuyến khích đội ngũ trí thức nghiên cứu khoa học, tham gia các phong trào thi đua lao động sáng tạo, cải tiến kỹ thuật.

Liên hiệp hội nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh quy định về hoạt động tư vấn, phản biện các chương trình kinh tế - xã hội, các dự án trọng điểm của tỉnh, của các ngành và địa phương để đảm bảo tính khoa học, thực tiễn, hiệu quả trước khi triển khai thực hiện; quy định về tham gia trực tiếp vào thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp trong lĩnh vực ứng dụng KH&KT.

Liên Hiệp hộ tổ chức tập hợp các chuyên gia, nhà khoa học và trí thức nói chung ở trong và ngoài nước đóng góp tích cực và hiệu quả cho các chương trình ứng dụng chuyển đổi số, phát triển xanh; sản xuất thông minh và bền vững.

Liên Hiệp hội đề xuất thí điểm triển khai đặt hàng cung cấp sản phẩm và cung ứng dịch vụ công cho tỉnh; xây dựng, triển khai Đề án hỗ trợ khởi nghiệp ứng dụng khoa học kỹ thuật; tổ chức gặp mặt, tôn vinh trí thức tiêu biểu và hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật tỉnh.

Sở Khoa học và Công nghệ theo chức năng nhiệm vụ thực hiện hiệu quả chức năng quản lý nhà nước trong lĩnh vực khoa học và công nghệ đối với Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh; xem xét, có ý kiến đối với các nội dung đề xuất của Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh, kịp thời tham mưu, báo cáo với UBND tỉnh.

Sở Nội vụ chủ trì, rà soát về tổ chức bộ máy, xác định vị trí việc làm, cơ chế phối hợp giữa Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh với các hội thành viên.

Sở Tài chính chủ trì phối hợp với các cơ quan có liên quan rà soát tham mưu bố trí cơ sở vật chất, kinh phí đảm bảo các điều kiện cho Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Bá Đoàn

Bài liên quan

Tin mới

Chỉ số CPI tháng 5/2024 tăng 0,05%
Chỉ số CPI tháng 5/2024 tăng 0,05%

Sáng 29/5, Tổng cục Thống kê báo cáo tình tình kinh tế - xã hội tháng Năm và 5 tháng đầu năm 2024. Báo cáo cho thấy, so với tháng trước, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5/2024 tăng 0,05%. So với tháng 12/2023 CPI tháng năm tăng 1,24% và so với cùng kỳ năm trước tăng 4,44%.

Chứng khoán phiên sáng 29/5: Nhóm Apec lại nổi sóng
Chứng khoán phiên sáng 29/5: Nhóm Apec lại nổi sóng

Trong phiên giao dịch sáng nay, thị trường nhìn chung diễn biến chậm, với đại đa số các mã trên cả 2 sàn giao dịch giằng co trong biên độ hẹp, ngoại trừ nhóm cổ phiếu hệ sinh thái Apec (API, APS, IDJ).

Sập bẫy lừa đảo khi đăng ký cho con tham gia giải chạy marathon trên mạng
Sập bẫy lừa đảo khi đăng ký cho con tham gia giải chạy marathon trên mạng

Các đối tượng đang lợi dụng học sinh trên khắp cả nước đang bước vào kỳ nghỉ hè, để dẫn dụ các phụ huynh vào các trò lừa đảo trên mạng. Trong đó, chạy marathon cho trẻ em đang có nhiều phụ huynh sập bẫy đăng ký, nộp tiền rồi bị chiếm đoạt tài sản.

Sản xuất công nghiệp của TP. Hồ Chí Minh đạt mức tăng cao nhất trong 3 năm qua
Sản xuất công nghiệp của TP. Hồ Chí Minh đạt mức tăng cao nhất trong 3 năm qua

Tính chung 5 tháng đầu năm 2024, chỉ số Sản xuất công nghiệp của TP. Hồ Chí Minh tăng 5,3%, là mức tăng cao nhất 3 năm qua.

THACO AGRI tích cực tham gia các hoạt động tuyển dụng
THACO AGRI tích cực tham gia các hoạt động tuyển dụng

Nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực phục vụ chiến lược phát triển sản xuất kinh doanh, mới đây, THACO AGRI tham gia các chương trình “Ngày hội việc làm năm 2024” tại tỉnh Kon Tum; “Hội chợ việc làm dành cho lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS và thực tập sinh IM JAPAN về nước” tại tỉnh Gia Lai; chương trình “Ngày Hội việc làm Kết nối doanh nghiệp 2024” tại tỉnh Quảng Ngãi.

Mức giảm trừ gia cảnh trong tính thuế thu nhập cá nhân phản ánh chưa đúng với thực tế
Mức giảm trừ gia cảnh trong tính thuế thu nhập cá nhân phản ánh chưa đúng với thực tế

Phó chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Nguyễn Thị Thủy cho rằng mức giảm trừ gia cảnh trong tính thuế thu nhập cá nhân hiện nay chưa phản ánh đúng với thực tế cuộc sống. Trong khi đó, nếu phải chờ thêm 2 năm nữa mới sửa đổi Luật Thuế thu nhập cá nhân sẽ khiến nhiều người dân trong cảnh thắt lưng, buộc bụng nhưng vẫn thuộc diện phải nộp thuế thu nhập.