Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Bắc Ninh: Thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP dịp Tết Nguyên đán và lễ hội xuân 2019

14:05:00 07/01/2019

THCL - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành kế hoạch, triển khai công tác thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa lễ hội xuân 2019.

Ban ATTP tỉnh kiểm tra mặt hàng thực phẩm tại siêu thị K-market

Theo đó, từ ngày 8/1 - 20/3, toàn tỉnh tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành ATTP. Cụ thể, cấp tỉnh tổ chức 3 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành đánh giá thực trạng công tác quản lý Nhà nước về ATTP của các cấp, ngành từ tuyến tỉnh đến xã theo Luật ATTP; kiểm tra thực tế việc chấp hành các quy định pháp luật về bảo đảm ATTP của các cơ sở sản xuất, nhập khẩu kinh doanh thực phẩm, chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống với trọng tâm là các mặt hàng phục vụ Tết Nguyên đán, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo trên địa bàn tỉnh.

Cấp huyện thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra việc triển khai thực hiện tại các xã, phường, thị trấn, các cơ sở dịch vụ, cơ sở sản xuất hộ gia đình, đại lý kinh doanh thực phẩm lễ hội, các cơ sở bán lẻ, chợ và thức ăn đường phố...

Việc thành lập các đoàn thanh, kiểm tra nhằm phát hiện các bất cập trong công tác quản lý Nhà nước, đề ra giải pháp phù hợp, xây dựng hành lang pháp lý cho công tác ATTP; đồng thời xử lý kịp thời các vi phạm, tuyệt đối không để sản phẩm không bảo đảm an toàn, không rõ nguồn gốc, không đúng quy định về ghi nhãn hoặc có các vi phạm khác lưu thông trên thị trường; không để các sản phẩm quảng cáo sai quy định tiếp tục lưu hành; không để các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố hoạt động khi chưa đảm bảo đảm ATTP.

Như Lan

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành