Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bắc Ninh: Tiến hành thu hồi 16 sản phẩm của Công ty Lối sống mới

Tính đến ngày 8/9/2020, Ban Quản lý an toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh đã thu hồi được 16 sản phẩm của Công ty Lối sống mới, bao gồm: 7 sản phẩm pate Minh Chay, 2 sản phẩm ruốc nấm rong biển, 1 sản phẩm ngũ cốc dinh dưỡng, 1 sản phẩm ruốc nấm, 4 sản phẩm muối vừng bát bảo, 1 sản phẩm pate nấm Thái Dương.

Các đoàn kiểm tra tại các siêu thị, cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh (Nguồn: Ban Quản lý an toàn thực phẩm tỉnh).Các đoàn kiểm tra tại các siêu thị, cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh (Nguồn: Ban Quản lý an toàn thực phẩm tỉnh)

Thực hiện chỉ đạo của Cục An toàn thực phẩm về việc kiểm tra, giám sát trên thị trường, chủ động thu hồi các sản phẩm của Công ty TNHH Hai Thành viên Lối sống mới, Ban Quản lý an toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh đã khẩn trương triển khai công tác kiểm tra, giám sát việc kinh doanh thực phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, Ban Quản lý an toàn thực phẩm tỉnh đã ban hành các văn bản chỉ đạo, triển khai việc thống kê, rà soát các sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm của Công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới (Công ty Lối sống mới). Trong đó, đề nghị cơ quan chức năng, UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với các cơ quan báo chí tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm cảnh báo khẩn khấp cho người dân tạm thời không mua, không sử dụng và kinh doanh các sản phẩm của Công ty Lối sống mới; phối hợp với các Đội Thanh tra - Quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn tiến hành thanh, kiểm tra các siêu thị, cơ sở kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn, các cơ sở kinh doanh thực phẩm tổng hợp, các nhà hàng chay…; thực hiện các biện pháp nhằm xử lý sản phẩm không an toàn của Công ty Lối sống mới.

Tính đến ngày 8/9/2020, đã tiến hành thanh, kiểm tra được 74 cơ sở kinh doanh thực phẩm, không phát hiện cơ sở nào kinh doanh các sản phẩm của Công ty Lối sống mới.

Thực hiện Công văn số 2803/SNN-QLCL ngày 1/9/2020 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội về việc phối hợp xử lý sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm của Công ty Lối sống mới, Ban Quản lý an toàn thực phẩm tỉnh đã và đang tiến hành rà soát, liên hệ với 490 người tại tỉnh Bắc Ninh trong danh sách khách hàng mua sản phẩm do Công ty Lối sống mới cung cấp.

Tính đến ngày 8/9/2020, Ban Quản lý an toàn thực phẩm tỉnh đã thu hồi được 16 sản phẩm của công ty trên, bao gồm: 7 sản phẩm pate Minh Chay, 2 sản phẩm ruốc nấm rong biển, 1 sản phẩm ngũ cốc dinh dưỡng, 1 sản phẩm ruốc nấm, 4 sản phẩm muối vừng bát bảo, 1 sản phẩm pate nấm Thái Dương. Các sản phẩm thu hồi đang được lưu giữ tại trụ sở Công an huyện Quế Võ.

Hiện Ban Quản lý an toàn thực phẩm tỉnh tiếp tục kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn, rà soát danh sách khách hàng mua sản phẩm của Công ty Lối sống mới để kịp thời thu hồi các sản phẩm, góp phần đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng.

 PV

Bài liên quan

Tin mới

Thanh Hoá xử phạt chủ đầu tư Khu đô thị Đông Hải vì xây dựng không đúng thiết kế
Thanh Hoá xử phạt chủ đầu tư Khu đô thị Đông Hải vì xây dựng không đúng thiết kế

Cơ quan chức năng vừa kiểm tra, phát hiện 56 lô liền kề và 5 lô biệt thự tại Dự án Khu đô thị Đông Hải, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hoá xây dựng các hạng mục công trình không đúng thiết kế xây dựng.

4 tháng đầu năm 2022 lượng gạo xuất khẩu của cả nước đạt gần 2,06 triệu tấn
4 tháng đầu năm 2022 lượng gạo xuất khẩu của cả nước đạt gần 2,06 triệu tấn

Theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tháng 4/2022 cả nước xuất khẩu 555.769 tấn gạo, tương đương 275,95 triệu USD, giá trung bình 496,5 USD/tấn, tăng 5% cả về lượng và kim ngạch; giá cũng tăng nhẹ 0,3% so với tháng 03/2022; nhưng giảm cả về lượng, kim ngạch và giá so với tháng 04/2021, với mức giảm tương ứng 28,9%, 35% và 8,5%.

Doanh nghiệp tại Na Uy đang có nhu cầu tìm kiếm các đối tác tại Việt Nam
Doanh nghiệp tại Na Uy đang có nhu cầu tìm kiếm các đối tác tại Việt Nam

Theo thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Thụy Điển cho biết, một số doanh nghiệp tại Na Uy đang có nhu cầu tìm kiếm các đối tác tại Việt Nam trong các lĩnh vực như dệt may, sản xuất, gia công sản phẩm bao bì...

Thanh Hoá sắp có khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Farmstay với quy mô 107 ha
Thanh Hoá sắp có khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Farmstay với quy mô 107 ha

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa đồng ý với đề nghị của Sở Xây dựng, chấp thuận chủ trương để UBND huyện Quảng Xương tổ chức lập quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Farmstay với quy mô 107 ha.

Công an tỉnh Đồng Tháp thu giữ gần 3.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu
Công an tỉnh Đồng Tháp thu giữ gần 3.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu

Thông tin từ Ban chỉ đạo 389 Quốc gia cho biết, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Tháp vừa bắt giữ hai đối tường dùng xe gắn máy vận chuyển gần 3.000 bao thuốc lá lậu.

Thanh Hoá đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn ODA
Thanh Hoá đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn ODA

UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có văn bản về việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn ODA và vốn vay ưu đãi nước ngoài. Trong đó yêu cầu các dự án chuyển tiếp phải giải ngân tối thiểu đạt 70% kế hoạch năm 2022 trước ngày 30-6-2022.