Bắc Ninh: Tiến hành thu hồi 16 sản phẩm của Công ty Lối sống mới

15:18:20 10/09/2020

THCL - Tính đến ngày 8/9/2020, Ban Quản lý an toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh đã thu hồi được 16 sản phẩm của Công ty Lối sống mới, bao gồm: 7 sản phẩm pate Minh Chay, 2 sản phẩm ruốc nấm rong biển, 1 sản phẩm ngũ cốc dinh dưỡng, 1 sản phẩm ruốc nấm, 4 sản phẩm muối vừng bát bảo, 1 sản phẩm pate nấm Thái Dương.

Các đoàn kiểm tra tại các siêu thị, cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh (Nguồn: Ban Quản lý an toàn thực phẩm tỉnh).Các đoàn kiểm tra tại các siêu thị, cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh (Nguồn: Ban Quản lý an toàn thực phẩm tỉnh)

Thực hiện chỉ đạo của Cục An toàn thực phẩm về việc kiểm tra, giám sát trên thị trường, chủ động thu hồi các sản phẩm của Công ty TNHH Hai Thành viên Lối sống mới, Ban Quản lý an toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh đã khẩn trương triển khai công tác kiểm tra, giám sát việc kinh doanh thực phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, Ban Quản lý an toàn thực phẩm tỉnh đã ban hành các văn bản chỉ đạo, triển khai việc thống kê, rà soát các sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm của Công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới (Công ty Lối sống mới). Trong đó, đề nghị cơ quan chức năng, UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với các cơ quan báo chí tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm cảnh báo khẩn khấp cho người dân tạm thời không mua, không sử dụng và kinh doanh các sản phẩm của Công ty Lối sống mới; phối hợp với các Đội Thanh tra - Quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn tiến hành thanh, kiểm tra các siêu thị, cơ sở kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn, các cơ sở kinh doanh thực phẩm tổng hợp, các nhà hàng chay…; thực hiện các biện pháp nhằm xử lý sản phẩm không an toàn của Công ty Lối sống mới.

Tính đến ngày 8/9/2020, đã tiến hành thanh, kiểm tra được 74 cơ sở kinh doanh thực phẩm, không phát hiện cơ sở nào kinh doanh các sản phẩm của Công ty Lối sống mới.

Thực hiện Công văn số 2803/SNN-QLCL ngày 1/9/2020 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội về việc phối hợp xử lý sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm của Công ty Lối sống mới, Ban Quản lý an toàn thực phẩm tỉnh đã và đang tiến hành rà soát, liên hệ với 490 người tại tỉnh Bắc Ninh trong danh sách khách hàng mua sản phẩm do Công ty Lối sống mới cung cấp.

Tính đến ngày 8/9/2020, Ban Quản lý an toàn thực phẩm tỉnh đã thu hồi được 16 sản phẩm của công ty trên, bao gồm: 7 sản phẩm pate Minh Chay, 2 sản phẩm ruốc nấm rong biển, 1 sản phẩm ngũ cốc dinh dưỡng, 1 sản phẩm ruốc nấm, 4 sản phẩm muối vừng bát bảo, 1 sản phẩm pate nấm Thái Dương. Các sản phẩm thu hồi đang được lưu giữ tại trụ sở Công an huyện Quế Võ.

Hiện Ban Quản lý an toàn thực phẩm tỉnh tiếp tục kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn, rà soát danh sách khách hàng mua sản phẩm của Công ty Lối sống mới để kịp thời thu hồi các sản phẩm, góp phần đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng.

 PV

Thị trường bánh Trung thu: Bánh “Thương hiệu” vẫn được lòng người tiêu dùng

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành