# ngộ độc thực phẩm
Sau khi ăn bánh mì, 135 học sinh tiểu học nhập viện
Sau khi ăn bánh mì của một đoàn từ thiện, hàng loạt học sinh Trường tiểu học N’Thôl Hạ, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng), xuất hiện triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm, phải nhập viện cấp cứu.
Đà Nẵng: Công bố nguyên nhân khiến 230 người bị ngộ độc thực phẩm
Món chay mà các bệnh nhân ăn là nem, mì căn, đậu khuôn chiên, chả phù chúc, nui xào…đều nhiễm vi sinh vật vượt mức cho phép.
Thanh Hóa: Tạm dừng ăn bán trú ở trường Mầm non Vườn Mặt Trời sau vụ việc 130 trẻ nghi ngộ độc thực phẩm
Liên quan đến vụ việc 130 trẻ học tại Trường mầm non tư thực Vườn Mặt Trời, phường Đông Vệ, TP Thanh Hoá phải nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, hoạt động ăn bán trú của nhà trường sẽ tạm dừng hoạt động cho đến khi có kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng.
Lâm Đồng: Đã xác định được nguyên nhân khiến hơn 130 người tại huyện Di Linh nhập viện
Chiều 23/5/2019, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị đã có kết quả xét nghiệm mẫu thức ăn và mẫu bệnh phẩm liên quan đến vụ việc hơn 130 người nhập viện tại huyện Di Linh xảy ra vào ngày 12/5.
Những thực phẩm dễ gây ngộ độc nhất trong dịp Tết?
Trên thực tế, có rất nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe, nhưng nếu không biết sử dụng đúng cách sẽ rất dễ gây ra ngộ độc, đặc biệt trong các dịp lễ dài ngày.
Đã tìm ra nguyên nhân vụ gần 200 trẻ em bị ngộ độc tại Hà Nội
Liên quan đến vụ việc hơn 100 trẻ bị ngộ độc tại Trường Mầm non Xuân Nộn (huyện Đông Anh, Hà Nội), ngày 17/11, Sở Y tế Hà Nội cho biết, nguyên nhân gây ngộ độc là do nhiễm khuẩn Salmonella.
Hơn 200 trẻ mầm non ngộ độc: Đình chỉ hoạt động cơ sở sản xuất bánh ngọt
Sau khi tiến hành lấy hành lấy 13 mẫu thức ăn để kiểm nghiệm, kết quả phát hiện có 1 mẫu bánh ngọt của Công ty Nguyên Cát sản xuất dương tính với vi khuẩn Salmonella. Đoàn thanh tra đã tiến hành lập biên bản yêu cầu đình chỉ hoạt động có thời hạn; đề nghị thu hồi, tiêu hủy các sản phẩm, thực phẩm gây ô nhiễm và tiến hành xử phạt theo quy định đối với Công ty Nguyên Cát.
Hơn 60 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ
Sau khi ăn bánh mỳ tại 1 quán ở TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), hơn 60 người phải nhập viện cấp cứu với các biểu hiện đau bụng, sốt, đi cầu lỏng và nôn ói.
Những vụ ngộ độc thực phẩm tập thể do ăn... thịt trâu?
Nhìn lại thời gian qua, nhiều nơi trên cả nước xuất hiện tình trạng ngộ độc thịt trâu tập thể khiến người dân không khỏi hoang mang, lo ngại về loại thực phẩm này. Nghệ An cũng là một trong những địa phương để xảy ra sự việc đó.
Gia Lai: Công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đạt kết quả tích cực
Sau 10 năm thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TU ngày 23/6/2008 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, công tác đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) đạt nhiều kết quả tích cực. Nhận thức của người dân, chủ cơ sở sản xuất kinh doanh ngày càng được nâng lên, số vụ ngộ độc thực phẩm giảm dần. Đến nay, Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP các cấp được thành lập và kiện toàn, hoạt động bảo đảm VSATTP trên địa bàn được triển khai và thực hiện đầy đủ, thống nhất và đồng bộ.
Ngộ độc thực phẩm, bệnh hiểm nghèo tăng do lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật
"Việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV), phân bón tràn lan, không hiệu quả đang ảnh hưởng đến chất lượng của nông sản và gây ô nhiễm môi trường" TS Nguyễn Trí Ngọc- Phó Chủ tịch, tổng thư ký Tổng hội Nông nghiệp Việt Nam cho hay.
Vụ 19 học viên bị ngộ độc: Cơ sở cung cấp suất ăn không có giấy chứng nhận ATTP
Như đã đưa tin, sau khi ăn bữa cơm tối ngày 26/7, 19 học viên của Công ty cổ phần nhân lực tương lai Việt Nam Nhật Bản đang theo học tại một địa điểm do công ty này thuê ở xã Vân Canh (Hoài Đức, Hà Nội) có biểu hiện ngộ độc, phải vào Bệnh viện Giao thông Vận tải điều trị. Ngay sau đó cơ quan chức năng đã tới kiểm tra cơ sở cung cấp thức ăn cho học viên là Công ty Nhật Anh tại Phú Lãm, và phát hiện công ty này không có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP.
Nâng cao hiệu quả quản lý trong công tác đảm bảo ATTP tại các bếp ăn tập thể
Qua kiểm tra, khảo sát những vụ ngộ độc tập thể xảy ra tại các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn cả nước thời gian qua, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế nhận định, khoảng 70% số vụ ngộ độc thực phẩm là sử dụng suất ăn từ nơi khác vận chuyển đến phục vụ công nhân.
Thanh Oai tăng cường công tác đảm bảo VSATTP trong mùa hè
Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm (ATTP) huyện Thanh Oai vừa ban hành văn bản số 25/BCĐ-YT nhằm chủ động phòng chống ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm trong mùa hè trên địa bàn.
Cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm trong mùa hè
Theo thống kê, trong tháng 4/2018 cả nước đã có 20 người bị ngộ độc thực phẩm, trong đó có 3 người tử vong. Đặc biệt, vào mùa hè, thời tiết nóng ẩm, tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển của vi sinh vật, làm thức ăn dễ ôi thiu. Cũng vì thế, số vụ, số ca ngộ độc thực phẩm thường gia tăng mạnh.
Tích cực hơn nữa trong công tác an toàn thực phẩm
Vừa qua, Trung tâm nghiên cứu Truyền thông Phát triển (RED) thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) phối hợp với Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) tổ chức hội thảo “Hợp tác truyền thông an toàn thực phẩm” (ATTP).
Sau ăn sáng hơn 20 học sinh nhập viện vì ngộ độc thực phẩm
Sau khi ăn sáng tại một quán ăn trên địa bàn ở Hòa Bình, 21 học sinh trường THCS Hữu Nghị có biểu hiện đau bụng, buồn nôn…. được chuyển đi bệnh viện.
Gia Lai: Hơn 1.000 cơ sở vi phạm quy định về an toàn thực phẩm trong năm 2017
Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh Gia Lai vừa tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác đảm bảo VSATTP năm 2017 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018.
Kon Tum: 84 học sinh nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm
Ngày 6/11, đã có 84 học sinh người dân tộc thiểu số của huyện Sa Thầy (Kon Tum) phải nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Sa Thầy với triệu chứng đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh của một đoàn từ thiện.