Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh, trong năm 2017, toàn tỉnh ghi nhận có 2 vụ ngộ độc thực phẩm. Theo đó 1 vụ ngộ độc do uống rượu ngâm củ cây thương lục khiến 6 người mắc, trong đó có 3 người phải nhập viện cấp cứu và 1 vụ ngộ độc thực phẩm nghi do ăn bánh kẹo hết hạn sử dụng khiến 5 người mắc.

Gia Lai: Hơn 1.000 cơ sở vi phạm quy định về an toàn thực phẩm trong năm 2017 - Hình 1

Bệnh nhân nhập viện cấp cứu do uống rượu ngâm "củ cây thương lục"

Trong năm 2017, Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP các cấp đã tổ chức 483 đoàn thanh-kiểm tra. Qua kiểm tra 5.388 cơ sở, cơ quan chức năng đã phát hiện 1.359 cơ sở vi phạm. Tổng số tiền xử phạt hơn 320 triệu đồng. 23 cơ sở bị đình chỉ hoạt động. Toàn tỉnh đã cấp mới 362 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP và 2.422 giấy xác nhận kiến thức ATTP cho 4.563 người quản lý và nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất kinh doanh thực phẩm...

Gia Lai: Hơn 1.000 cơ sở vi phạm quy định về an toàn thực phẩm trong năm 2017 - Hình 2

Quá trình thanh-kiểm tra đoàn kiểm tra liên ngành đã phát hiện hơn 1.000 cơ sở vi phạm quy định về An toàn thực phẩm

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Nữ Thu Hà chỉ đạo: Trong năm 2018, Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP các cấp cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền để người dân nâng cao nhận thức về VSATTP; lập đường dây nóng tiếp nhận thông tin của người dân về VSATTP để kịp thời xử lý; tiếp tục thành lập các đoàn thanh-kiểm tra VSATTP nhằm tăng cường kiểm tra, tuyên truyền người dân thực hiện đúng các quy định của Nhà nước về VSATTP; cần sớm xây dựng mô hình chợ đảm bảo ATTP.

Kim Yến