THCLTrong đợt cao điểm thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) dịp tết Nguyên Đán 2017, đoàn thanh kiểm tra liên ngành tỉnh Gia Lai đã xử phạt 9 cơ sở với tổng số tiền 31,5 triệu đồng.
Đoàn thanh kiểm tra liên ngành tỉnh Gia Lai đã xử phạt 9 cơ sở với tổng số tiền 31,5 triệu đồng
Chiều ngày 13/1, tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai, ông Nguyễn Văn Đang- Chi cục trưởng cho biết: Thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm Trung ương, ban chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai đã ban hành kế hoạch, tiến hành thanh, kiểm tra và tuyên truyền trong dịp Tết Nguyên Đán 2017 bắt đầu từ ngày 4/1 đến ngày 20/1.
Tính đến ngày 13/1, Đoàn kiểm tra liên ngành đã thực hiện thanh, kiểm tra 15 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Qua kiểm tra, đoàn kiểm tra liên ngành đã xử phạt vi phạm hành chính 9 cơ sở vi phạm ATTP với tổng số tiền là 31,5 triệu đồng. Trong đó có 3 cơ sở vi phạm với mức độ buộc phải đình chỉ hoạt động. Số thực phẩm không đảm bảo chất lượng đã được tiêu hủy theo quy định.
Trong thời gian sắp tới, Đoàn sẽ tiếp tục kiểm tra một số cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng, thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên Đán, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất lượng thực phẩm không đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm được đưa ra thị trường, ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Đồng thời Đoàn cũng sẽ tiến hành làm việc với hai Ban chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Chư Păh và huyện Kbang, kiểm tra công tác quản lý về vệ sinh an toàn thực phẩm của hai huyện này, nhằm tránh những thực phẩm không bảo đảm an toàn được đưa về vùng sâu, vùng xa.
Kim Minh