Sau khi ăn bánh mì, 135 học sinh tiểu học nhập viện

15:02:00 29/05/2020

THCL - Sau khi ăn bánh mì của một đoàn từ thiện, hàng loạt học sinh Trường tiểu học N’Thôl Hạ, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng), xuất hiện triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm, phải nhập viện cấp cứu.

Các học sinh đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Đức TrọngCác học sinh đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng (Ảnh NLĐ)

Trưa 29/5, ông Trịnh Văn Quyết, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng, cho biết tình hình các học sinh nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Trường tiểu học N’Thôl Hạ, huyện Đức Trọng cơ bản đã ổn định, một số học sinh đã được xuất viện.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 7 giờ 45 phút sáng cùng ngày, một nhóm từ thiện chở 250 phần bánh mì cho học sinh các khối 1, 4 và 5 (tổng số 12 lớp), Trường tiểu học N’Thôl Hạ.

Sau khi ăn bánh mì, nhiều em học sinh có biểu hiện ngộ độc thực phẩm như đau bụng, tiêu chảy, nôn ói ngay tại trường. Trước vụ việc xảy ra, nhà trường cấp tốc đưa các em đến Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng cấp cứu, theo dõi.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã làm việc trực tiếp với cơ sở sản xuất, cung cấp bánh mì; lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để tiến hành xét nghiệm xác định nguyên nhân.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý.

PV

Hanh Silk: Nâng tầm thương hiệu "lụa đũi" Nam Cao

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành