Hơn 60 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ

09:08:00 29/11/2018

THCL - Sau khi ăn bánh mỳ tại 1 quán ở TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), hơn 60 người phải nhập viện cấp cứu với các biểu hiện đau bụng, sốt, đi cầu lỏng và nôn ói.

Các bệnh nhân bị ngộ độc điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh

Sáng 29/11, ông Lê Minh Thông, Phó chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk), cho biết đến sáng nay các bệnh viện đã tiếp nhận hơn 60 trường hợp ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ tại cùng một quán. Trong đó, 51 người nhập vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, 6 người tại Bệnh viện đa khoa TP. Buôn Ma Thuột và nhiều người nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk.

Trước đó khoảng 18h ngày 28/11, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm nhận được thông tin nhiều người nhập viện sau khi ăn bánh mỳ tại quán cô D ở ngã tư Phan Chu Trinh - Hoàng Diệu, TP. Buôn Ma Thuột. Ngay khi nhận được thông tin, ngành y tế đã thành lập tổ công tác đến bệnh viện lấy các mẫu bệnh phẩm và lấy gần 20 mẫu thức ăn tại quán bánh mỳ đưa đi xét nghiệm.

 "Sáng nay, đơn vị sẽ gửi các mẫu tới Viện vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên để xét nghiệm, xác định nguyên nhân. Hiện cơ quan chức năng đã đình chỉ quán trên để chờ kết quả xét nghiệm", ông Thông nói.

Theo một bác sỹ Khoa cấp cứu (Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh), trước đó, khoảng 9h30’ ngày 28/11, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân đầu tiên với biểu hiện đau bụng, sốt, đi cầu lỏng và nôn ói. Sau đó, bệnh viện liên tục tiếp nhận 50 bệnh nhân với các biểu hiện tương tự.

Cơ quan chức năng đã tạm đình chỉ hoạt động quán bánh mỳ của cô D, chờ kết quả xét nghiệm của cơ quan chuyên môn. 

Hằng Vương 

KĐT Nam Trung Yên: Cận cảnh dự án 10 năm đắp chiếu

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành