# ngộ độc thực phẩm
Hoài Đức (Hà Nội): Hàng chục trẻ mầm non phải nghỉ học, nghi ngộ độc thực phẩm?
Sau bữa ăn trưa ngày 11/9 đến ngày 14/9, hơn 30 cháu tại Trường Mầm non Lại Yên (xã Lại Yên, Hoài Đức, Hà Nội) đã phải nghỉ học với nhiều triệu chứng khác nhau. Nhiều cháu phải nhập viện trong tình trạng sốt cao, đau bụng, buồn nôn, có triệu chứng co giật, tiêu chảy cấp.
TP. HCM : 26 công nhân nghi vấn ngộ độc thực phẩm
Ngày 15/9 Ban quản lý An toàn thực phẩm TP. HCM đã tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân các vụ nghi ngộ độc thực phẩm ở hai công ty may trên địa bàn huyện Hóc Môn.
Cách xử lý có hiệu quả khi bị ngộ độc thực phẩm
Ngộ độc thực phẩm là hội chứng cấp tính xảy ra đột ngột, do ăn phải thức ăn có chất độc. Vậy phải xử lý như thế nào cho đúng cách và có hiệu quả?
An Giang: Khoảng 400 công nhân nhập viện vì ngộ độc thực phẩm
Sau bữa cơm trưa tại Khu Công nghiệp Bình Hòa (huyện Châu Thành, tỉnh An Giang), hàng trăm công nhân có triệu chứng nôn ói và khó thở, một số công nhân ngất xỉu được đưa đi cấp cứu kịp thời tại bệnh viện.
Bộ trưởng bộ Y tế lý giải vì sao các vụ ngộ độc ngày càng nhiều
Phát biểu tại phiên thảo luận của Quốc hội về an toàn thực phẩm ngày 5/6, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nêu vấn đề "tại sao văn bản quy phạm khá đồng bộ mà các vụ ngộ độc ngày càng nhiều", nguyên nhân nằm ở khâu sản xuất, ý thức của người tiêu dùng, hay do mở cửa hội nhập mà chưa kiểm soát đầu vào tốt?.
Lo ngại nguy cơ ngộ độc thực phẩm mùa hè
Mùa hè thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, virus phát triển dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm tăng cao. Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đưa ra khuyến cáo về việc bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm.
Ưng Đại Vệ nhập viện vì ngộc độc thực phẩm
Cán bộ quản lý của nam ca sỹ cho biết, Ưng Đại Vệ phải nhập viện trong tình trạng chân tay bủn rủn và bị “đi ngoài” hơn 20 lần khiến fan vô cùng lo lắng.
Nhiều trường hợp tử vong do ngộ độc thực phẩm trong 3 tháng đầu năm
Theo số liệu công bố của Tổng cục Thống kê, 3 tháng đầu năm nay, tình hình dịch bệnh có chiều hướng tăng, diễn biến phức tạp. Ngoài ra, cả nước cũng ghi nhận nhiều vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng, khiến nhiều người tử vong.
Vệ sinh an toàn thực phẩm: Người tiêu dùng khát khao mong đợi
Trong công tác bảo đảm VSATTP, Nhà nước và các ban, ngành liên quan đã có nhiều nỗ lực. Tuy nhiên, thực tế đang đặt ra: NTD mong đợi gì ở công tác này - vẫn luôn là điều trăn trở của toàn xã hội.
Huế: Hàng chục người nhập viện do ngộ độc thực phẩm
Ngày 30/11, Bệnh viện Trung ương Huế (Cơ sở 2- Phong Điền, Thừa Thiên Huế) xác nhận, bệnh viện vừa tiếp nhận gần 100 bệnh nhân nhập viện do bị ngộ độc thực phẩm.
Vẫn ghi nhận thêm ca ngộ độc sau khi sử dụng Pate Minh Chay
Tại Bệnh viện Bạch Mai vẫn tiếp tục ghi nhận ca ngộ độc sau khi sử dụng Pate Minh Chay dù Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã đưa ra cảnh báo.
Trước khi phát hiện ngộ độc, hơn 10.000 sản phẩm thực phẩm Minh Chay được bán ra thị trường
Cục phó Cục quản lý thị trường Hà Nội thẳng thắn nhìn nhận, ngành quản lý thị trường có một phần trách nhiệm trong vụ việc sản pate Minh Chay lưu thông trên thị trường gây ngộ độc
Phú Thọ: Người tiêu dùng tạm thời không mua, không sử dụng các sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới
Trong thời gian qua, trên địa bàn cả nước đã xảy ra một số vụ ngộ độc thực phẩm do độc tố Botulinum. Nguyên nhân được xác định do vi khuẩn Clostridium Botulinum trong sản phẩm thực phẩm Pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới, do đó Sở Y tế Phú Thọ đã có văn bản khuyến cáo NTD...
Bắc Ninh: Tiến hành thu hồi 16 sản phẩm của Công ty Lối sống mới
Tính đến ngày 8/9/2020, Ban Quản lý an toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh đã thu hồi được 16 sản phẩm của Công ty Lối sống mới, bao gồm: 7 sản phẩm pate Minh Chay, 2 sản phẩm ruốc nấm rong biển, 1 sản phẩm ngũ cốc dinh dưỡng, 1 sản phẩm ruốc nấm, 4 sản phẩm muối vừng bát bảo, 1 sản phẩm pate nấm Thái Dương.
TP. HCM: 29 học sinh nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm
Trong 3 ngày qua đã có 2 vụ nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn TP. HCM khiến nhiều trẻ em phải nhập viện.
TP.HCM: Phòng GD&ĐT quận 2 báo cáo gì về vụ nhiều học sinh nhập viện?
Liên quan đến sự việc nhiều học sinh trường Tiểu học Bình Trưng Đông phải nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm. Mới đây Phòng GD&ĐT quận 2 (TP.HCM) vừa có báo cáo sơ bộ về vụ việc.
An toàn thực phẩm học đường vẫn là mối lo lớn
Vừa bắt đầu năm học mới thì tại một số địa phương trên cả nước liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm (NĐTP) liên quan tới học sinh. Tình trạng này khiến người dân không khỏi lo lắng về việc mất an toàn thực phẩm (ATTP) học đường.
Sau khi ăn bánh mì, 51 người phải nhập viện cấp cứu
Tối 19.10, bác sĩ Đinh Đạo - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Trung ương Quảng Nam cho biết, từ ngày 16/10 đến chiều 19/10, bệnh viện đã tiếp nhận 51 người dân nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Sở y tế Gia Lai thông tin vụ hơn 150 bệnh nhân ngộ độc sau khi ăn xôi từ thiện
Sau khi ăn xôi của một đoàn từ thiện cấp phát miễn phí đã có hàng trăm người dân tại xã Ia Phang và xã Ia Le (huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) bị nôn ói, nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm nên phải nhập viện cấp cứu ngay sau đó. Hiện, cơ quan y tế đang lấy mẫu bệnh phẩm đi xét nghiệm tìm nguyên nhân.
Huyện Sóc Sơn (Hà Nội): Tổ chức diễn tập điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học
Kịch bản diễn tập với 5 nội dung: khám, điều trị, cấp cứu bệnh nhân là học sinh; điều tra tìm nguyên nhân ngộ độc thực phẩm; chuyển tuyến bệnh nhân nặng; xử lý vệ sinh, tẩy uế môi trường; họp báo cáo kết quả, phân tích, đánh giá sơ bộ, rút kinh nghiệm vụ ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc.