# ngộ độc thực phẩm
Vũng Tàu: Gần 40 học sinh tiểu học nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm
Sáng 11/3, Bệnh viện Lê Lợi (TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết vừa tiếp nhận khoảng 40 em học sinh trường Tiểu học Lê Lợi nhập viện cấp cứu, nghi do ngộ độc thực phẩm.
TP. Vinh (Nghệ An): Nhiều học sinh đau bụng, buồn nôn sau khi uống nước ngọt được phát miễn phí trước cổng trường
Chiều nay (17/3), lãnh đạo Trường Tiểu học Quang Trung cho biết, 9 học sinh lớp 4 của trường đã có biểu hiện buồn nôn, đau bụng sau khi uống nước ngọt đóng chai được phát miễn phí trước cổng trường.
Thủ tướng yêu cầu tăng cường quản lý sản xuất, kinh doanh đồ chay
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn tăng cường quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh đồ chay sau khi liên tiếp xảy ra những vụ ngộ độc do sử dụng thực phẩm này.
Quảng Nam: 5 người bị ngộ độc sau khi ăn nấm rừng
Ngày 8/4, Trung tâm Y tế huyện Nam Trà My cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận và điều trị cho 5 bệnh nhân bị ngộ độc nấm.
Hà Nội: Sức khỏe của các học sinh nghi ngộ độc thực phẩm đã ổn định
Theo thông tin mới nhất, đến trưa 17/4, tình hình sức khoẻ của các học sinh 2 trường Tiểu học Isaac Newton và trường liên cấp Tiểu học-THCS Pascal (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã ổn định.
Vụ học sinh trường Pascal và Newton nghi bị ngộ độc: Công ty cung cấp bữa phụ không có giấy chứng nhận ATTP
Tại thời điểm kiểm tra, Công ty Gia Bảo không có phiếu kiểm nghiệm theo quy định và không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP) để sản xuất bánh pizza nhân xúc xích.
6 lọ thuốc giải độc Clostridium Botulinum đã về đến TP. HCM
Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận 6 lọ thuốc Botulism Antitoxin Heptavalent (BAT) dùng giải ngộ độc tố Clostridium Botulinum.
Đắk Nông: Sau khi đi ăn tiệc cưới, hơn 100 người đau bụng nhập viện cấp cứu
Hơn 100 người có biểu hiện đau bụng, tiêu chảy sau khi đi dự đám cưới ở xã Quảng Hòa, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông, nên nhập viện điều trị.
Nên làm gì khi bị ngộ độc thực phẩm?
Ngộ độc thực phẩm là tình trạng gặp phải do ăn, uống thức ăn, nước uống nhiễm độc, nhiễm khuẩn, hay các loại thực phẩm đã bị ôi thiu, biến chất, có chất phụ gia, chất bảo quản... Ngộ độc làm nguy hại đến sức khỏe con người, thậm chí có thể gây tử vong.
Quảng Ngãi: 26 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì
Ngày 19/5, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) xác nhận, đơn vị tiếp nhận tổng cộng 26 trường hợp bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì.
Quảng Ngãi: Phạt 90 triệu đồng cơ sở bánh mì khiến 26 người bị ngộ độc
UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa đưa ra mức phạt 90 triệu đồng đối với Cơ sở sản xuất bánh mỳ Thành Phát, vì hành vi sản xuất, chế biến, cung cấp, bán thực phẩm không đáp ứng quy định về an toàn thực phẩm làm 26 người bị ngộ độc phải đi bệnh viện cấp cứu.
Đồng Nai tăng cường kiểm tra công tác an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán 2022
Tỉnh Đồng Nai đã ban hành tăng cường kiểm tra công tác an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Nguyên đán 2022.
Phạt 92 triệu đồng, đình chỉ kinh doanh 03 tháng tiệm bánh mì Liên Hoa
Liên quan đến vụ hàng loạt người dân nhập viện sau khi ăn bánh mì tại tiệm bánh Liên Hoa, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã ban hành quyết định xử phạt hành chính 92 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 03 tháng đối với bà Trần Thị Ý Nhi, đại diện tiệm bánh Liên Hoa do vi phạm các quy định trong quá trình kinh doanh.
Phạt 90 triệu đồng và đình chỉ 4 tháng cơ sở nấu ăn gây ngộ độc thực phẩm
UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm đối với chủ cơ sở là ông Nguyễn Đình Giá, kinh doanh dịch vụ ăn uống tại đường Cao Thắng, Phường 7, TP Đà Lạt.
Thực phẩm bán online có nguy cơ cao gây ngộ độc, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng
Trên thị trường hiện vẫn tồn tại các sản phẩm gian dối, kém chất lượng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng vì thế cần nhiều biện pháp để kiểm soát, nhất là các sản phẩm thực phẩm bán online.
Bộ Y tế điều chuyên gia chống độc đầu ngành vào hỗ trợ Khánh Hòa
PGS.TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết, liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm khiến hàng loạt học sinh trường Tiểu học - THCS - THPT Ischool Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa phải nhập viện Cục Quản lý Khám chữa bệnh đã ngay lập tức điều động các chuyên gia chống độc của Trung tâm chống độc – Bệnh viện Bạch Mai vào hỗ trợ công tác điều trị.
Khởi tố hình sự vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường iSchool Nha Trang
Liên quan đến vụ việc hàng loạt học sinh ngộ độc tại trường Ischool Nha Trang, Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm” xảy ra tại trường Ischool Nha Trang.
Sức khỏe của 40 học sinh nhập viện sau bữa ăn tối ở Sơn La đã ổn định
Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, tối 07/12, bệnh viện đã tiếp nhập, cấp cứu cho 40 học sinh lớp 4, Trường Tiểu học Mộc Lỵ, huyện Mộc Châu nghi ngộ độc thực phẩm, với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, nôn.
Cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm ngày Tết
Ngộ độc thực phẩm rất dễ xảy ra, nhất là vào những dịp lễ, Tết quan trọng. Do đó, việc thực hiện các biện pháp phòng tránh ngộ độc thực phẩm là vô cùng cần thiết.
Ăn chè phát miễn phí 88 người phải nhập viện
Trong tổng số 88 ca ngộ độc thực phẩm có 53 ca đau bụng nhẹ tự mua thuốc uống ở nhà và 35 ca nặng nhập viện Bệnh viện Chợ Mới, tỉnh An Giang.