# ngộ độc thực phẩm
Nghệ An: Thu phạt hơn 780 triệu đồng từ 660 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (15/4/2023-15/5/2023), Nghệ An đã thực hiện kiểm tra 6.337 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm. Qua đó, tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 660 cơ sở, tổng số tiền thu phạt là hơn 780 triệu đồng.
Sở Y tế Đồng Nai cảnh báo về ngộ độc xác nhộng ve sầu
Người dân không sử dụng xác nhộng ve sầu làm thực phẩm. Tuyệt đối không ăn các loại nhộng, ấu trùng, côn trùng lạ đã bị chết hoặc có hình dạng, màu sắc khác lạ với tự nhiên.
Sở Y tế Đồng Nai cảnh báo về ngộ độc xác nhộng ve sầu
Người dân không sử dụng xác nhộng ve sầu làm thực phẩm. Tuyệt đối không ăn các loại nhộng, ấu trùng, côn trùng lạ đã bị chết hoặc có hình dạng, màu sắc khác lạ với tự nhiên.
Tăng cường phòng chống ngộ độc thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố
Để xử lý vụ việc ngộ độc thực phẩm nghi do ăn bánh mỳ Phượng và chủ động có các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm đã có công văn đề nghị Sở Y tế tỉnh Quảng Nam chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai một số nội dung...
Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh họp sơ kết những vấn đề đang “nóng” trong ngành
Hàng hoạt vấn đề nóng như: Các cơ sở hành nghề làm đẹp không phép thách thức cơ quan chức năng, thiếu vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng và thiếu thuốc albumin vừa được nêu tại cuộc họp trực tuyến sơ kết công tác khám chữa bệnh 9 tháng đầu năm 2023 và triển khai nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2023 của Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh.
Xác minh thông tin, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại Bắc Kạn
Ngay sau khi nhận được thông tin từ Phòng Quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn về vụ nghi ngờ ngộ độc tại quán lẩu Chiêm Còi, đường Thanh Niên, tổ 8, phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn, Cục An toàn thực phẩm đã đề nghị Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn triển khai nhiều nội dung.
Điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại trường học ở Nha Trang
Cục An toàn thực phẩm vừa có Công văn số 711/ATTP-NĐTT ngày 5/4/2024 đề nghị Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa triển khai các nội dung: Chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn tập trung nguồn lực tích cực điều trị cho bệnh nhân; điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại trường học ở Nha Trang…
Khánh Hòa: Thêm 28 học sinh nhập viện sau khi ăn cơm bán rong trước cổng trường
Chiều 9/4, thông tin từ Trung tâm y tế huyện Khánh Sơn (tỉnh Khánh Hòa), trên địa bàn thị trấn Tô Hạp xảy ra vụ 28 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cơm cuộn, cơm nắm trước cổng trường.
Hơn 220 người nhập viện vì nghi bị ngộ độc thực phẩm ở Đồng Nai
Tính đến trưa 2/5, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, Bệnh viện Đa khoa cao su Đồng Nai đã tiếp nhận 222 trường hợp nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì.
Khẩn trương điều trị cho bệnh nhân và điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ việc nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại Đồng Nai
Cục An toàn thực phẩm đề nghị các cơ quan liên quan khẩn trương điều trị cho bệnh nhân và tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ việc nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại cơ sở bánh mì trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
Sau bữa cỗ, nhiều người phải nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm
Ngày 6/5, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình đã có báo cáo ban đầu về vụ việc nghi ngộ độc thực phẩm vừa xảy ra trên địa bàn tỉnh.
19 sinh viên ký túc xá Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm
Sở An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh cho biết, vừa nhận được thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức về 19 trường hợp là sinh viên Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh trú tại ký túc xá nghi ngộ độc thực phẩm khi có các biểu hiện đau bụng, nôn ói, tiêu chảy sau bữa ăn chiều.
Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh thông tin về 19 sinh viên nghi ngộ độc thực phẩm tại ký túc xá Đại học Quốc gia
Liên quan đến vụ việc 19 sinh viên Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh nhập viện, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh bước đầu nhận định đây là một trường hợp ngộ độc thực phẩm tập thể.
Tăng cường ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm
Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố, Sở An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP. Đà Nẵng, UBND tỉnh Bắc Ninh về việc tăng cường ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm.
Hàng trăm công nhân của một công ty ở Vĩnh Phúc nhập viện do nghi ngộ độc thực phẩm
Chiều 14/5/2024, xảy ra sự việc hàng trăm công nhân của Công ty TNHH Shinwon Viet Nam có trụ sở tại Khu Công nghiệp Khai Quang, Tỉnh Vĩnh Phúc nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm.
Đồng Nai: Gần 100 người nhập viện sau khi ăn bánh đa cua
Gần 100 công nhân làm việc trong khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai sau khi ăn bánh đa cua thì xuất hiện các triệu chứng nôn ói, đau bụng nên được đưa vào bệnh viện cấp cứu.
Kon Tum tăng cường công tác ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm
UBND tỉnh Kon Tum đã ban hành Công văn số 1735/UBND-KGVX về việc tăng cường công tác ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm.
Các nhiệm vụ nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm
Sau khi nghe tham luận của các đại biểu tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), phòng chống ngộ độc thực phẩm, Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên kết luận chỉ đạo các nhiệm vụ phải thực hiện trong thời gian tới.
An toàn thực phẩm: Đừng để việc đã rồi!
Trước thực trạng hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn xảy ra trong thời gian qua, khiến hàng trăm người phải nhập viện cấp cứu, nhìn nhận về vấn đề này, các đại biểu Quốc hội đề nghị Chính phủ có đánh giá rõ hơn về nguyên nhân và đề ra giải pháp quản lý cụ thể.
Thường trực nỗi lo thực phẩm thiếu an toàn – Bài 1: Nhiều vụ ngộ độc tập thể
Đại diện Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, thời gian qua, liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm. Trong đó, có một số vụ ngộ độc thực phẩm lớn, làm nhiều người mắc và phải nhập viện điều trị.