Ngày 16/5, theo thông tin từ đại diện Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai cho biết, tình trạng sức khỏe của 89 công nhân Công ty TNHH Dechang Việt Nam (Khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom) đã ổn định.

Ngay khi xảy ra vụ nghi ngộ độc thực phẩm, lãnh đạo UBND huyện Trảng Bom và Sở Y tế đã đến thăm hỏi công nhân bị bệnh. Đồng thời, chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện huy động lực lượng nhân viên y tế cả trong và ngoài bệnh viện tập trung cấp cứu cho bệnh nhân.  

Các công nhân nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh đa cua
Các công nhân nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh đa cua (Ảnh: Báo Đồng Nai)

Trước đó, vào tối 15/5, Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom (Đồng Nai), các y, bác sĩ đã tiếp nhận cấp cứu cho gần 100 công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH Dechang Việt Nam sau khi ăn bánh đa cua.

Khi tiếp nhận đông bệnh nhân cấp cứu cùng lúc, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom đã huy động khoảng gần 60 nhân viên y tế ngoại viện, cộng thêm lực lượng đang trực gác để tiếp nhận, cấp cứu cho bệnh nhân.

Theo lời của những công nhân, sau ăn bánh đa cua vào buổi chiều tại công ty thì xuất hiện các biểu hiện nôn ói, đau bụng quằn quại nên nhập viện cấp cứu, nghi do ngộ độc thực phẩm.

Được biết, có khoảng 500 người ăn cùng buổi chiều 15/5 nhưng có gần 100 người xuất hiện các triệu chứng ngộ độc thực phẩm, phải nhập viện.

Liên quan đến vụ việc này, Sở Y tế đã chỉ đạo các bộ phận liên quan điều tra, phân tích dịch tễ tìm nguyên nhân gây ra vụ nghi ngộ độc này. Ngoài ra, cần tăng cường công tác truyền thông và cảnh báo tới các công ty, xí nghiệp, các bếp ăn tập thể để quan tâm hơn tới việc thực hiện các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Công ty TNHH Dechang Việt Nam có khoảng 1.200 công nhân, chuyên sản xuất đồ điện dân dụng như máy sấy tóc, lược, quạt gia dụng, quạt sưởi, máy tạo ẩm gia dụng, máy lọc nước, máy lọc không khí và máy hút bụi dùng trong gia đình.

Công ty hợp đồng cung cấp suất ăn với nhà thầu là Công ty TNHH Sản xuất thương mại dich vụ Thiên Hồng Phúc, mang thức ăn từ ngoài vào công ty.

Trước đó, vào đầu tháng 5, tại TP. Long Khánh (Đồng Nai) cũng xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì, khiến hơn 500 người mắc, phải nhập viện điều trị. Hiện có 1 bệnh nhi đang tiếp tục được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai.

Hoàng Bách(t/h)