Cụ thể, nhập viện tại Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh là 209 trường hợp. Trong đó có 160 ca với tình trạng sức khỏe ổn định, khám và cấp thuốc để điều trị tại nhà 43 ca, 5 trường hợp xin về nhà và chuyển viện bệnh viện Nhi Đồng Đồng Nai một trẻ nhỏ 7 tuổi do sốc nhiễm khuẩn.
Còn tại Bệnh viện đa khoa Cao Su Đồng Nai nhập viện điều trị 13 trường hợp, hiện tình trạng bệnh nhân sức khỏe ổn định.
Lực lượng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai đang khẩn trương làm việc với cơ quan liên quan của thành phố Long Khánh để làm rõ nguyên nhân vụ việc.
Trước đó, ngày 1/5, người dân ăn bánh mì tại tiệm bánh mì Băng (đường Trần Quang Diệu, khu phố 2, phường Xuân Bình) vào ngày 30/4 có các dấu hiệu: tiêu chảy, nôn ói... Sau đó, nhiều người đã nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh, Bệnh viện Đa khoa cao su Đồng Nai.
Tổng số nhập viện khám và điều trị tại các bệnh viện đến sáng 2/5 là 222 trường hợp, trong đó, tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh là 209 trường hợp, tại Bệnh viện Đa khoa cao Su Đồng Nai là 13 trường hợp. Đối với các bệnh nhi bị nặng, sau đó đã được chuyển lên tuyến trên.
Trưa 2/5, thông tin từ Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, bệnh viện đang tiếp nhận 6 bệnh nhi bị nhiễm trùng đường ruột nặng do ngộ độc sau khi ăn bánh mì. Đáng chú ý, trường hợp bé T.Đ.N.A. (7 tuổi) vào viện trong tình trạng suy hô hấp, sốc nặng.
Các bác sĩ đã nhanh chóng cấp cứu, hồi sức, đặt nội khí quản, bù dịch chống sốc, truyền kháng sinh... cho bệnh nhi. Tuy nhiên, bé vẫn còn nguy kịch, phải thở máy, truyền thuốc vận mạch liều cao và bù dịch liên tục.
Cơ quan chức năng cho biết, cơ sở bán bánh mì có chứng nhận hộ kinh doanh, nhưng không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; không có nhiều loại giấy tờ khác như: Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, giấy khám sức khỏe người lao động, hợp đồng mua nguyên liệu thực phẩm.
Chủ cơ sở cho biết, nguyên liệu chế biến được lấy từ nhiều nơi tại thành phố Long Khánh.
Thiên Trường (t/h)