Theo thông tin ban đầu, những người nhập viện đều ăn bánh mì có nhân thịt tại một cơ sở ở phường Xuân Bình, TP. Long Khánh trong khoảng thời gian từ 15h đến 19h ngày 30/4.

Sau khi ăn, nhiều người có biểu hiện nôn, tiêu chảy, sốt, đau bụng...Trong đó, một số trường hợp tự mua thuốc về nhà uống nhưng không khỏi nên nhập viện chữa trị vào sáng 1/5.

Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh đang tiếp tục theo dõi chữa trị cho các bệnh nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm
Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh đang tiếp tục theo dõi chữa trị cho các bệnh nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm (Ảnh: BVCC)

Đến tối 1/5, đại diện Bệnh viện Đa khoa Long Khánh, đã có gần 70 người nhập viện với các biểu hiện nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Sau khi nhập viện, y bác sĩ chẩn đoán, các bệnh nhận bị nhiễm trùng đường ruột và được xử trí kịp thời. Một số trường hợp sau khi sức khỏe ổn định trở lại đã được xuất viện về nhà và không có các ca diễn tiến nặng thêm.

Các đơn vị liên quan TP. Long Khánh đã tiến hành kiểm tra cơ sở bánh mì ở phường Xuân Bình và lấy mẫu để kiểm nghiệm.

Qua kiểm tra, cơ sở này có giấy chứng chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh. Tuy nhiên, không có chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Đoàn kiểm tra TP. Long Khánh đã yêu cầu cơ sở tạm ngưng hoạt động kinh doanh bánh mì cho đến khi có kết luận chính thức.

Hoàng Bách (t/h)