Cụ thể, UBND tỉnh Lâm Đồng quyết định xử phạt 80 triệu đồng với hành vi nhập khẩu, sản xuất, chế biến, cung cấp, bán thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khoẻ từ 05 người trở lên mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Ngoài ra, 03 vi phạm khác gồm: Không lưu mẫu thức ăn; thiết bị bảo quản suất ăn sẵn, phương tiện vận chuyển không đảm bảo vệ sinh; thực hiện không đúng quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực 03 bước; bị xử phạt mỗi hành vi 04 triệu đồng.

Tỉnh Lâm Đồng đã ghi nhận tổng cộng 133 người bị ngộ độc thực phẩm do dùng bánh mỳ Liên Hoa
Tỉnh Lâm Đồng đã ghi nhận tổng cộng 133 người bị ngộ độc thực phẩm do dùng bánh mỳ Liên Hoa. Ảnh: Báo Lâm Đồng.

Tổng số tiền mà UBND tỉnh Lâm Đồng đã quyết định xử phạt bà Trần Thị Ý Nhi số tiền 92 triệu đồng. Đồng thời, tiệm bánh mì Liên Hoa cũng bị đình chỉ hoạt động chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm trong 3 tháng và chịu mọi chi phí cho việc xử lý ngộ độc thực phẩm, khám, điều trị cho người bị ngộ độc.

Trước đó như Thương hiệu và Công luận đã đưa tin, khi sử dụng bánh mì của chuỗi cửa hàng Liên Hoa tại TP. Đà Lạt, hơn 100 người dân và du khách phải nhập viện cấp cứu với các triệu chứng nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lâm Đồng sau đó phối hợp Phòng Y tế TP Đà Lạt đến Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng và Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt thu thập thông tin về việc hàng chục ca bệnh nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại chuỗi cửa hàng Liên Hoa, TP Đà Lạt.
 
Các trường hợp bị ngộ độc thực phẩm khi đến bệnh viện đều khai báo mua và ăn bánh mì Liên Hoa tại các cửa hàng trên đường Trần Phú, Phan Chu Trinh, phường 3 và phường 9, TP. Đà Lạt. 

Phong Vân