Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Khởi tố hình sự vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường iSchool Nha Trang

Liên quan đến vụ việc hàng loạt học sinh ngộ độc tại trường Ischool Nha Trang, Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm” xảy ra tại trường Ischool Nha Trang.

Cụ thể, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra Quyết định 142/QĐ-VPCQCSĐT khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm” theo điều 317 Bộ luật Hình sự, liên quan vụ ngộ độc thực phẩm tập thể tại Trường iSchool Nha Trang, để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Vụ ngộ độc thực phẩm này khiến hơn 660 học sinh của trường mắc phải, trong đó có 1 học sinh tử vong.

Học sinh trường Ishcool Nha Trang bị ngộ độc thực phẩm điều trị tại Bệnh viện 22/12. Ảnh: VNE
Học sinh trường Ishcool Nha Trang bị ngộ độc thực phẩm điều trị tại Bệnh viện. Ảnh: VNE.

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa, trưa 17/11, Trường iSchool Nha Trang (địa chỉ số 25 đường Hai Bà Trưng, phường Xương Huân, thành phố Nha Trang) tổ chức bữa ăn bán trú cho học sinh tại căngtin của trường.

Từ tối cùng ngày và nhiều ngày sau đó, hàng trăm học sinh có biểu hiện đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy, sốt… nghi ngộ độc thực phẩm, được phụ huynh đưa đến các bệnh viện để khám và điều trị.

Bữa ăn trưa nói trên gồm các món: cơm gà, sốt trứng; gỏi gà (gà xé, cà rốt, bắp sú, rau răm), cánh gà chiên, canh (xương, cà rốt, cải thảo), dưa leo.

Bữa ăn do hộ kinh doanh Bùi Phúc Lam ở đường Hai Bà Trưng, thành phố Nha Trang, chế biến, cung cấp theo hợp đồng với Trường iSchool Nha Trang.

Theo kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang được công bố ngày 22/11, có 3 loại vi khuẩn được tìm thấy trong mẫu cánh gà chiên của bữa ăn hôm đó, gồm: Salmonella spp, Escherichia coli, Bacillus cereus; đồng thời trong mẫu nước mắm cũng phát hiện vi khuẩn Bacillus cereus.

Chủng Bacillus cerus trong hai mẫu trên là chủng sinh độc tố ly giải hồng cầu và độc tố ruột không ly giải hồng cầu. 

Trong hai ngày 21-22/11, đoàn công tác Bộ Y tế do ông Vương Ánh Dương, Phó Cục trưởng Cục quản lý Khám chữa bệnh làm trưởng đoàn cùng một số chuyên gia của Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai đã trực tiếp tới Khánh Hòa để kiểm tra, đánh giá tình hình, công tác thu dung, điều trị cho các bệnh nhân của vụ ngộ độc tại một số bệnh viện; đồng thời làm việc với Sở Y tế Khánh Hòa để giải quyết các vấn đề chuyên môn trong vụ ngộ độc thực phẩm này.

Đến ngày 23/11, vẫn còn 86 trường hợp ngộ độc thực phẩm đang được điều trị tại các bệnh viện ở thành phố Nha Trang và không còn trường hợp nặng.

Phong Vân

Bài liên quan

Tin mới

Hội thảo khoa học quốc gia: “Vấn đề an ninh phi truyền thống, trọng tâm là an ninh mạng trong nền an ninh quốc gia’’
Hội thảo khoa học quốc gia: “Vấn đề an ninh phi truyền thống, trọng tâm là an ninh mạng trong nền an ninh quốc gia’’

Sáng ngày 7/12/2022, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Vấn đề an ninh phi truyền thống, trọng tâm là an ninh mạng trong nền an ninh quốc gia’’,  thuộc đề tài KX.04.32/21-25.

Xử phạt 37,5 triệu đồng một cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trái phép
Xử phạt 37,5 triệu đồng một cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trái phép

Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Long vừa ký ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh về hành vi vi phạm có liên quan đến những quy định trong kinh doanh thực phẩm.

Nhiều doanh nghiệp tại Thanh Hoá cắt giảm lao động do thiếu đơn hàng
Nhiều doanh nghiệp tại Thanh Hoá cắt giảm lao động do thiếu đơn hàng

Hiện, do thiếu đơn hàng nên nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đang thực hiện cắt giảm giờ làm đối với người lao động, dự báo, trong những tháng cuối năm sẽ có thêm 08 doanh nghiệp cắt giảm từ 100 lao động trở lên, với khoảng 4.500 lao động.

Ngăn chặn, kiểm soát, xử lý nghiêm, không để xảy ra tình trạng buôn bán, vận chuyển trái phép trâu, bò
Ngăn chặn, kiểm soát, xử lý nghiêm, không để xảy ra tình trạng buôn bán, vận chuyển trái phép trâu, bò

Trâu bò nhập lậu không rõ nguồn gốc, có thể được cho ăn các sản phẩm cấm dùng trong chăn nuôi, không bảo đảm các yêu cầu vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm, có nguy cơ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành chăn nuôi trong nước, sức khỏe người dân.

Ngày 07/12: Ghi nhận 500 ca mắc mới COVID-19
Ngày 07/12: Ghi nhận 500 ca mắc mới COVID-19

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 07/12 cho biết, số Covid-19 mới tăng lên 500 ca, cao nhất trong 5 ngày qua.

Ngày 7/12, Thanh Hoá ghi nhận 5 bệnh nhân mắc Covid-19
Ngày 7/12, Thanh Hoá ghi nhận 5 bệnh nhân mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa: Tính từ 16 giờ ngày 6/12 đến 16 giờ ngày 7/12, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 5 bệnh nhân mắc Covid-19 mới.