Khoảng 400 công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm
Theo đó, chiều ngày 1/7, khoảng 400 công nhân của Công ty TNHH Samhoo An Giang, hoạt động tại Khu Công nghiệp Bình Hòa đã phải nhập viện khẩn cấp, nghi do ngộ độc thực phẩm.
Ngay khi sự việc xảy ra, Sở Y tế An Giang đã huy động trên 100 y, bác sĩ của huyện Châu Thành, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang... đến hiện trường cấp cứu bệnh nhân và hỗ trợ điều trị.
Chị Bùi Thị Mỹ Duyên, công nhân Công ty TNHH Samhoo cho biết: “Phần ăn trưa nay ngoài thịt heo còn có món ăn chế biến từ gà. Lúc ăn bình thường, sau giờ nghỉ trưa thì mệt, rồi bắt đầu ói. Sau đó, tôi được đưa đến bệnh viện cấp cứu, truyền nước biển”.
Chị Duyên được cấp cứu truyền nước tại bệnh viện
Theo thông tin ban đầu, sau khi kết thúc hợp đồng cung cấp thức ăn với một cơ sở thực phẩm ở TP. Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Samhoo An Giang đã ký hợp đồng tạm thời 1 buổi ăn trưa ngày 1/7 với một cơ sở nấu ăn ở TP. Long Xuyên, cung cấp khoảng 3.200 suất ăn, thì xảy ra vụ ngộ độc nói trên.
Nguyễn Lánh