TP. HCM: 29 học sinh nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

16:36:00 13/09/2020

THCL - Trong 3 ngày qua đã có 2 vụ nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn TP. HCM khiến nhiều trẻ em phải nhập viện.

Chiều nay (13/9), bác sĩ Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện Q.2 TP. HCM, cho biết,  tính đến 15 giờ cùng ngày (13/9), bệnh viện này đã tiếp nhận 29 em học sinh Trường tiểu học Bình Trưng Đông (P. Bình Trưng Đông, Q.2) với biểu hiện sốt, nôn ói, tiêu chảy… nghi do ngộ độc thực phẩm.

Các em học sinh đang nằm điều trị tại Khoa Nhi, Bệnh viện Q.2, TP. HCM. Ảnh: BVCCCác em học sinh đang nằm điều trị tại Khoa Nhi, Bệnh viện Q.2, TP. HCM. Ảnh: BVCC

Trong đó, 15 em học sinh nhập viện vào chiều tối 12/9 và 14 em nhập viện vào hôm nay, 13/9. Trong 29 em học sinh này có 1 em điều trị ngoại trú, 28 em đang điều trị tại khoa Nhi của bệnh viện. 

Theo bác sĩ Khanh, hầu hết các em có biểu hiện nhẹ: rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy và 1 em có biểu hiện trung bình: sốt, ói, tiêu chảy, lừ đừ. 30% trong số học sinh này được truyền dịch do mất nước.

Thông tin ban đầu cho biết, trưa ngày 11/9, học sinh Trường tiểu học Bình Trưng Đông ăn bánh canh nấu tôm và sau đó dùng bữa xế với bánh su kem. Nhưng sang chiều tối hôm sau là 12/9 (thứ 7) và 13/9 mới xuất hiện các triệu chứng như trên.

Các cơ quan chức năng Q.2 đang tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm máu, siêu âm  tìm nguyên nhân. Dự kiến, các em sẽ được cho về chiều tối nay. 

Đại diện Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP. HCM cho biết đã nắm vụ việc nói trên, đang chờ Q.2 báo cáo cụ thể.

Trước đó, ngày 11/9 cũng có 26 trẻ ở chùa Kỳ Quang 2 (Q.Gò Vấp) được đưa vào Bệnh viện Nhi đồng 1 trong tình trạng sốt, nôn ói… nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cơm với món thịt kho trứng, canh bầu nấu thịt.

PV

Thị trường bánh Trung thu: Bánh “Thương hiệu” vẫn được lòng người tiêu dùng

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành