Hà Nội: Hơn 50 học sinh nôn, trớ nghi do ngộ độc thực phẩm

10:33:00 11/09/2020

THCL - Theo BS Nguyễn Tiến Ninh – trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Anh, các học sinh nhập viện trong tình trạng sốt nhẹ, buồn nôn và đau bụng đi ngoài. Sau điều trị, sức khỏe các em tốt hơn, một em đã xuất viện, còn học sinh khác có thể ra viện trong một vài ngày tới.

Liên qan đến một số học sinh Trường Tiểu học Tiên Dương (huyện Đông Anh) bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện, tại buổi làm việc với Ban Giám hiệu nhà trường và các đơn vị liên quan, ông Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội nhận định bước đầu, nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm do yếu tố vi sinh.

Ông Nguyễn Quốc Tuấn đề nghị Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm của huyện Đông Anh chỉ đạo các cơ quan chức năng tiếp tục rà soát, phát hiện sớm những trường hợp có biểu hiện nghi ngờ và tiếp tục giám sát, theo dõi chặt chẽ những trường hợp đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đông Anh cũng như các trường hợp có triệu chứng nghi ngờ để có những biện pháp xử lý kịp thời.

Thông tin thêm, bà Nguyễn Thị Tám – Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh cho biết, ngay khi nhận được thông tin vụ việc các học sinh tại trường tiểu học Tiên Dương có biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm, huyện đã chỉ đạo đoàn kiểm tra liên ngành xuống tận nơi để điều tra, xác minh vụ việc.

Học sinh đau bụng điều trị tại Bệnh viện đa khoa Đông Anh ngày 10/9. Ảnh: Báo Hà Nội mới.Học sinh đau bụng điều trị tại Bệnh viện đa khoa Đông Anh ngày 10/9. Ảnh: Báo Hà Nội mới

Kết quả điều tra ban đầu, trường Tiểu học Tiên Dương có 2.115 học sinh và 64 giáo viên. Cả trường có 1.556 em ăn bán trú và 1.600 em tham gia chương trình “Sữa học đường” của thành phố.

Bữa trưa gần nhất của các em học sinh là 11h ngày 9/9. Các em có biểu hiện nghi ngộ độc vào 21h cùng ngày.

Đơn vị cung cấp suất ăn sẵn cho trường là hộ kinh doanh Vũ Quỳnh (địa chỉ: Số 65, thôn Trung Oai, xã Tiên Dương, huyện Đông Anh). Bữa trưa ngày 9/9 cho các học sinh được 13 nhân viên của hộ kinh doanh này trực tiếp chế biến, thực đơn gồm có: Thịt kho tầu, trứng chim cút chiên, canh rau ngót, su su xào tỏi, cơm trắng.

Nguồn gốc của thịt lợn do Công ty cổ phần CP Việt Nam, gạo do hộ kinh doanh Nguyễn Thị Bốn (địa chỉ: Số 172, Cao Lỗ, Uy Nỗ) cung cấp. Trong khi đó rau ngót, hành, su su, trứng chim cút… do Công ty cổ phần đầu tư phát triển thương mại và dịch vụ Bảo An (địa chỉ: thôn Cổ Dương, xã Tiên Dương) cung cấp.

Nước uống đóng chai do Công ty cổ phần dịch vụ thương mại và tư vấn xây dựng Minh Quang (địa chỉ: Thụy Lôi, Thụy Lâm, Đông Anh) cung cấp.

Đối với hộ kinh doanh Vũ Quỳnh – đơn vị cung cấp suất ăn cho các học sinh, huyện Đông Anh đã yêu cầu tạm dừng toàn bộ hoạt động để phục vụ cho công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân.

 Thiên Trường

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành