Theo Sở y tế Gia Lai, tình hình sức khỏe các bệnh nhân diễn biến tốt, hiện mẫu bệnh phẩm đang chờ kết quả xét nghiệm để tìm nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc tập thểTheo Sở y tế Gia Lai, tình hình sức khỏe các bệnh nhân diễn biến tốt, hiện mẫu bệnh phẩm đang chờ kết quả xét nghiệm để tìm nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc tập thể".

Ngày 5/12, liên quan đến vụ việc hơn nhiều người dân sau khi ăn xôi do một tổ chức từ thiện phát bị nôn ói, khó thở, ông Mai Xuân Hải, Giám đốc sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết: "Có tổng cộng 175 bệnh nhân nhập viện điều trị do bị ngộ độc thực phẩm.

Tình hình sức khỏe các bệnh nhân diễn biến tốt, hiện mẫu bệnh phẩm đang chờ kết quả xét nghiệm để tìm nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc tập thể".

Trước đó, chiều 4/12, sở Y tế nhận được tin báo về vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại xã Ia Phang, huyện Chư Pưh nên đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phối hợp với trung tâm Y tế huyện Chư Pưh và trạm Y tế xã Ia Phang xác minh tìm nguyên nhân.

Theo người nhà các bệnh nhân, khoảng 8h ngày 4/12, Đoàn Từ thiện T.T. (TP Cần Thơ) đã phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ huyện Chư Pưh tổ chức tặng quà cho người dân tại làng Plei Phung (xã Ia Phang) và làng Phung (xã Ia Le). Đây là làng có những bệnh nhân phong và nhiều hộ nghèo.

Đoàn từ thiện đã phát mỗi suất quà trị giá 400.000 đồng gồm: mì tôm (30 gói), 10kg gạo, 1 lon sữa ông Thọ, 1 bì mì chính, 1 bì muối, chăn và quần áo. Trong quá trình cấp phát quà, đoàn có phát cho mỗi người dân 1 gói xôi. Được biết, xôi này được nấu từ trưa ngày 3/12, tại Cần Thơ.

 Trúc Mai