Vụ nghi bị ngộ độc thực phẩm tại TP.HCM: Đã có 45 trường hợp phải nhập viện

11:58:00 14/09/2020

THCL - Thông tin từ Bệnh viện Quận 2 (TP.HCM) cho biết, hiện đã có tới 45 ca nghi ngộ độc thực phẩm liên quan đến trường Tiểu học Bình Trưng Đông nhập viện cấp cứu.

Các em học sinh Trường Tiểu học Bình Trưng Đông đang điều trị tại Khoa Nhi, Bệnh viện Quận 2. Ảnh: BVCCCác em học sinh Trường Tiểu học Bình Trưng Đông đang điều trị tại Khoa Nhi, Bệnh viện Quận 2. Ảnh: BVCC

Trong số các học sinh được đưa vào khoa Nhi, có khoảng 6 trường hợp nhiễm trùng nặng đường tiêu hóa cần cấp cứu, truyền dịch, tiêm kháng sinh. Bên cạnh đó vẫn còn một số học sinh được phụ huynh đưa đi khám ngoài giờ nên vẫn chưa thống kê được. Mặt khác, các ca còn lại do tình trạng nhiễm trùng chưa nặng nên được cho kháng sinh uống và theo dõi tại khoa.

Đáng chú ý trong số này có hai nữ giáo viên là D.T.M.H. (32 tuổi) và L.T.H. (38 tuổi). Một trong hai cô giáo này có dấu hiệu nặng, phải chuyển lên khoa Nội tổng hợp để tiếp tục cứu chữa.

Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của 2 giáo viên và 43 học sinh cơ bản đã ổn định, các bác sĩ vẫn tiếp tục theo dõi, điều trị tại bệnh viện.

Trước đó vào trưa ngày 11/9, các học sinh bán trú của trường Tiểu học Bình Trưng Đông có ăn trưa với thực đơn bánh canh tôm và ăn chiều bằng bánh su kem tại trường, tất cả đều do một đơn vị bên ngoài cung cấp. Sau khi ăn, tất cả học sinh không có biểu hiện bất thường.

Đến chiều ngày 12/9 và sáng ngày 13/9, nhiều học sinh bắt đầu xuất hiện triệu chứng nôn, đau bụng, sốt,… nên đã được đưa đến Bệnh viện Quận 2 để cấp cứu. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, trường Tiểu học Bình Trưng Đông đã họp phụ huynh, yêu cầu bảo mẫu, giáo viên chủ nhiệm rà soát lại tình hình sức khỏe của các học sinh còn lại.

Việc nhiều học sinh có biểu hiện như trên được nghi ngờ là do ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, bệnh viện vẫn phải chờ kết quả mẫu bệnh phẩm mới có kết luận chính xác.

Hiện, nguyên nhân vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguyễn Tùng

Thị trường bánh Trung thu: Bánh “Thương hiệu” vẫn được lòng người tiêu dùng

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành