Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bắc Ninh: Tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Trước tình hình dịch Covid-19 trên thế giới vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp, đặc biệt đã xuất hiện ca bệnh lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Sở Y tế Bắc Ninh đã ban hành Văn bản số 1409/SYT-NVY yêu cầu các đơn vị trong ngành tiếp tục triển khai phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Nhằm chủ động giám sát, phát hiện sớm ca bệnh để kịp thời khoanh vùng, cách ly, điều trị, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị trong ngành tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tới người dân, hướng dẫn người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong phòng, chống dịch Covid-19, cài đặt ứng dụng khai báo y tế (NCOVI). Khuyến cáo người dân đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách an toàn khi giao tiếp tại nơi công cộng, thường xuyên thực hiện rửa tay sát khuẩn, bảo đảm vệ sinh cá nhân;… Bên cạnh đó, tuyên truyền cho những người từ Đà Nẵng về địa phương từ sau ngày 12/7 phải thực hiện khai báo y tế và tự cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà; khi có triệu chứng bất thường như sốt, ho, khó thở… cần đến ngay cơ sở y tế nơi gần nhất.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh hướng dẫn các đơn vị tổ chức tuyên truyền các biện pháp chống, dịch Covid-19 tại cộng đồng, đặc biệt là công dân về hoặc đến từ thành phố Đà Nẵng. Tăng cường giám sát dịch bệnh tại cộng đồng, phối hợp chặt chẽ với các Trung tâm Y tế trong công tác điều tra, giám sát, lấy mẫu các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19; tiếp nhận mẫu bệnh phẩm và làm xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định. Tham mưu dự trù đủ cơ số vật tư, hóa chất phục vụ công tác xét nghiệm và phòng, chống Covid-19.

Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch cấp xã và chỉ đạo Trạm Y tế các xã, phường, thị trấn tổ chức rà soát, xác minh, lập danh sách các trường hợp từ thành phố Đà Nẵng trở về Bắc Ninh từ ngày 12/7 đến nay để quản lý, khai báo y tế và tự cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà, nơi lưu trú. Đồng thời, phối hợp với các ban, ngành, địa phương tổ chức quản lý đối tượng chuyên gia, đối tượng nhập cảnh trái phép về địa phương để cách ly theo quy định.

Các đơn vị khám, chữa bệnh tiếp tục thực hiện nghiêm việc phân luồng, phân loại, cách ly và điều trị tại đơn vị theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Sở Y tế. Tăng cường các biện pháp sàng lọc, chỉ định xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 đối với những người bệnh có triệu chứng sốt, ho, khó thở… để phát hiện sớm ca bệnh Covid-19, nhất là các trường hợp về hoặc đến từ thành phố Đà Nẵng trong 2 tuần qua (từ 12/7/2020).

Cùng với đó, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm chéo qua đường hô hấp trong cơ sở khám, chữa bệnh. Bảo đảm thông khí thích hợp tại các khoa phòng, đặc biệt là tại phòng khám sàng lọc, khu vực lấy bệnh phẩm hô hấp, khu cách ly, khoa hồi sức tích cực, nhà vệ sinh. Chuẩn bị đầy đủ nhân lực, phương tiện, thuốc, vật tư, hóa chất sẵn sàng tiếp nhận, cách ly và điều trị bệnh nhân Covid-19.

Phòng Y tế các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo, triển khai đến các cơ sở y tế ngoài công lập thuộc địa bàn quản lý thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn và báo cáo dịch bệnh theo đúng quy định. Yêu cầu các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn khi bán thuốc cho những người có dấu hiệu cảm cúm, ho, sốt phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc, ghi lại tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại liên hệ để theo dõi, quản lý. 

 PV

Bài liên quan

Tin mới

VN-Index hôm nay: Chưa có dấu hiệu tăng điểm, nhà đầu tư thận trọng khi mua và bán cổ phiếu
VN-Index hôm nay: Chưa có dấu hiệu tăng điểm, nhà đầu tư thận trọng khi mua và bán cổ phiếu

VN-Index đang test lại ngưỡng hỗ trợ 1.180 – 1.200 điểm, nhưng chưa có tín hiệu đảo chiều tăng điểm. Vì vậy, nhà đầu tư thận trọng khi mua và bán cổ phiếu.

Kinh doanh trái phép phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, một cơ sở bị xử phạt 16,5 triệu đồng
Kinh doanh trái phép phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, một cơ sở bị xử phạt 16,5 triệu đồng

Theo tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai, đơn vị vừa kiểm tra, phát hiện một vụ kinh doanh trái phép phân bón, thuốc bảo vệ thực vật. Theo đó, với vi phạm nói trên, Hộ kinh doanh Chín Thức ở Gia Lai đã bị xử phạt 16,5 triệu đồng.  

Dự báo thời tiết ngày 19/4: Miền Bắc nắng nóng mở rộng
Dự báo thời tiết ngày 19/4: Miền Bắc nắng nóng mở rộng

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 19/4, khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên và Nam Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến từ 35-37 độ.

Giá heo hơi hôm nay 19/4: Tăng nhẹ 1.000 đồng/kg tại khu vực miền Bắc
Giá heo hơi hôm nay 19/4: Tăng nhẹ 1.000 đồng/kg tại khu vực miền Bắc

Giá heo hơi hôm nay 19/4, giá heo hơi tăng nhẹ 1.000 đồng/kg tại khu vực miền Bắc. Hiện tại, giá khảo sát ở các tỉnh thành dao động trong khoảng 59.000 - 62.000 đồng/kg.

Chuyên gia trao đổi các giải pháp giảm nợ xấu vay tiêu dùng
Chuyên gia trao đổi các giải pháp giảm nợ xấu vay tiêu dùng

Hiện nay, Việt Nam có 15 công ty tài chính tiêu dùng được Ngân hàng Nhà nước cấp phép, đang hoạt động. Dư nợ cho vay tiêu dùng của các công ty tài chính khoảng 138,8 nghìn tỷ đồng, chiếm khoảng 5% dư nợ tín dụng tiêu dùng toàn hệ thống. Nợ xấu tăng mạnh, tạo áp lực cho các công ty tài chính.

Giá tiêu hôm nay 19/4: Tăng 1.000 - 2.500 đồng/kg
Giá tiêu hôm nay 19/4: Tăng 1.000 - 2.500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 19/4, giá tiêu tiếp tục tăng 1.000 - 2.500 đồng/kg. Hiện giá tiêu đang quanh mốc 95.000 đồng/kg.