Bamboo Airways dời lịch bay đến cuối quý IV/2018

11:13:00 09/10/2018

THCL - Từng công bố kế hoạch mở bán vé ngày 2/9 và cất cánh lần đầu vào ngày 10/10, nhưng do chưa nhận được giấy phép, FLC thừa nhận Bamboo Airways chưa thể cất cánh và phải dời kế hoạch sang cuối quý IV năm nay.

Việc lùi lịch bay được hãng hàng không trực thuộc tập đoàn của tỷ phú chứng khoán Trịnh Văn Quyết được công bố khi chỉ còn 2 ngày nữa là tới ngày 10/10 - thời điểm dự kiến bay ban đầu của hãng. Trước đó, dù khẳng định đang cùng các đối tác hoàn thiện nốt các công đoạn chuẩn bị ra mắt trang web bán vé chính thức, nhưng hãng bay này vẫn lỡ hẹn ngày 2/9.

Bamboo Airways dời lịch bay đến cuối quý 4/2018

Theo kế hoạch, Bamboo Airways dự kiến sẽ khai thác 100 đường bay kết nối tất cả các thành phố lớn và điểm đến du lịch nổi tiếng tại Việt Nam và quốc tế. Các tuyến bay nội địa đầu tiên dự kiến sẽ là các tuyến Hà Nội - Quy Nhơn, Hà Nội - Đồng Hới, Tp.HCM - Quy Nhơn, Hà Nội - Tp.HCM, Tp.HCM - Vân Đồn… với mục tiêu giảm áp lực cho cơ sở hạ tầng hàng không tại các thành phố lớn, đồng thời tăng cường liên kết vùng, nâng tầm du lịch Việt Nam trên bản đồ quốc tế.

Để phục vụ cho kế hoạch này, từ tháng 3 đến tháng 6/2018, hãng đã ký hai thỏa thuận mua 44 máy bay A321 NEO và 787-9 Dreamliner trị giá 8,8 tỷ USD của hai đối tác quốc tế lớn là Airbus và Boeing. Trong thời gian chờ bàn giao máy bay mới, Bamboo Airways đã và đang tiến hành thuê khoảng 20 máy bay trong năm 2018 và bổ sung thêm 20-30 chiếc trong năm 2019, để phục vụ các kế hoạch vận hành đã được đặt ra.

PV

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành