“Bản sắc văn hóa Việt” – Nét đẹp tinh thần xung kích của sinh viên

18:11:00 25/03/2017

THCL Sáng 25/3, Học viện An ninh Nhân dân tổ chức khai mạc "Ngày hội văn hóa C500” sau những thành công của Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XXVII. Đây là dịp để sinh viên thể hiện vai trò xung kích, nhiệt huyết, thể hiện bản lĩnh tự tin, sáng tạo và làm chủ trong các hoạt động phong trào.

Chương trình Ngày hội đổi sách C500 nhận được sự quan tâm của nhiều cán bộ giảng viên, cùng các bạn sinh viên

Tham dự chương trình là sự góp mặt của các thầy cô, các bạn sinh viên, cũng như nhận được sự quan tâm của các vị khách quý trong và ngoài Học viện.

Sau màn khai mạc là hội thi dân vũ, đây được xem là một hoạt động có tính chất thường niên của sinh viên C500. Hội thi đã thể hiện được sức trẻ, tính sáng tạo không ngừng trong mỗi tiết mục đặc sắc mà các đội thi mang lại.

Phần thi Dân vũ của các bạn sinh viên chuyên khoa 1

Trải qua 3 vòng thi, bao gồm tiết mục chào hỏi, tiết mục bắt buộc và tiết mục tự chọn, các bạn sinh viên chuyên khoa 3 đã xuất sắc giành giải nhất, hai giải nhì thuộc về chuyên khoa 2 và chuyên khoa 5, giải ba thuộc về các bạn chuyên khoa 1 và chuyên khoa 4.

Tiếp theo là phần thi cắm trại của các đơn vị, chuyên ngành học viên với tổng số 23 trại chia thành các chủ đề mang bản sắc văn hóa vùng miền từ Bắc vào Nam. Đây là chủ đề thể hiện được nét đẹp của đất nước và con người Việt Nam qua các truyền thống văn hóa, những đặc trưng trong tập quán và sinh hoạt được các khối, các chuyên ngành học viên thể hiện một cách sáng tạo, độc đáo và mới mẻ.

Tiếp đó là cuộc thi hội trại với các chủ đề mang bản sắc văn hóa vùng miền từ Bắc vào Nam

Ban tổ chức sẽ tiến hành chấm điểm các trại trong buổi chiều ngày 25/3 và tiến hành trao giải thưởng theo tiêu chí, trang trí trại, thuyết trình và các trò chơi dân gian.

Thiếu tướng, GS.TS Lê Minh Hùng, Phó Giám đốc Học viện, cho hay: “Chứng kiến màn trình diễn của các bạn sinh viên tài năng từ 5 chuyên khoa trong Hội thi Dân vũ lần thứ 2, cá nhân tôi nhận thấy được sự nhiệt tình, các bạn đã có sự chuẩn bị rất chu đáo. Các màn trình diễn rất ấn tượng và hết sức tuyệt vời”

Bạn Nguyễn Thị Hà Linh (lớp B19D46 – sinh viên năm 3) cho rằng Hội trại 26/3 là một hoạt động hết sức lý thú và có ý nghĩ đối với sinh viên: “Đây là lần thứ 2 mình tham gia Hội trại Thanh niên. Năm ngoái Hội trại có chủ đề hướng tới 70 năm ngày Truyền thống của Học viện, còn năm nay Hội trại có chủ đề “Bản sắc Văn hóa Việt”. Mình thấy mỗi năm Hội trại đều có một chủ đề rất là riêng, và mỗi trại, mỗi chi đoàn cũng có những nét độc đáo rất đặc sắc...”

Còn bạn Hoàng Phương Linh (lớp B15D48 – sinh viên năm nhất) lại hết sức háo hức khi lần đầu tiên tham gia Hội trại 26/3: “Em rất ấn tượng trước sự sôi động và năng nổ của các bạn sinh viên Học viện trong ngày hội. Trước khi vào trường thì em đã nghĩ trong môi trường của lực lượng vũ trang thì các bạn sinh viên sẽ bản tính trầm lặng nhưng thực ra ngoài tính cách sâu sắc thì các bạn cũng rất năng động và nhiệt tình trong các hoạt động bề nổi, văn hóa văn nghệ, thể thao và dân vũ.”

Ngoài ra, chương trình “Ngày hội đổi sách C500” do liên chi đoàn chuyên khoa 3 thực hiện, đã gây được sự thu hút khá lớn. Đây là một hoạt động ý nghĩa nhằm nâng cao kiến thức, nâng cao văn hóa đọc cho các bạn sinh viên trong Học viện. Thông qua đây ban tổ chức muốn truyền tải thông điệp tới mỗi sinh viên cần học tập và nỗ lực học hỏi thông qua việc rèn luyện thói quen đọc sách hằng ngày.

Vào ngày mai 26/3, tại hội trường lớn sẽ tổ chức mít tinh kỉ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, kèm theo đó là buổi gặp mặt, giao lưu của các cán bộ đoàn chủ chốt của học viện qua các thời kì. Đây là dịp để mỗi cá nhân được học hỏi kinh nghiệm, phát huy khả năng trong hoạt động đoàn, công tác phong trào thanh niên.

Mai Ngọc

 

 

 

 

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành