Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

“Bạo hành gia đình” cần triệt tiêu từ trong ý thức của mỗi người

Bạo hành gia đình không còn là chuyện xa lạ với mỗi người, nó vẫn còn tồn tại và đang làm tổn thương người trong cuộc, xung quanh và xã hội. Dưới đây là một câu chuyện có thực, kể về nạn nhân đang phải sống chung cùng bạo hành gia đình...

THCL Bạo hành gia đình không còn là chuyện xa lạ với mỗi người, nó vẫn còn tồn tại và đang làm tổn thương người trong cuộc, xung quanh và xã hội. Dưới đây là một câu chuyện có thực, kể về nạn nhân đang phải sống chung cùng bạo hành gia đình...

Sinh ra trong một gia đình nghèo đông con, lại là con trưởng nên chị Phương (ở thôn Lê Xá, Lê Thanh, Mỹ Đức, Hà Nội) sớm nghỉ học từ năm lớp 7 để mưu sinh. Từ khi tuổi đời còn ít, chị Phương đã lăn lội, bươn chải kiếm sống để giúp bố mẹ nuôi các em ăn học.Năm 18 tuổi chị Phương lập gia đình với một người mà chị yêu thương hơn cả bản thân mình. Những tưởng cuộc đời của chị êm xuôi nhưng thật trớ trêu vì ngược lại cuộc sống của chị bắt đầu đảo lộn từ đây.

Được người hàng xóm nhận định là một người rất chịu thương, chịu khó với gia đình nhưng đời chị Phương luôn phải sống trong bạo hành, chênh vênh giữa cái sống và cái chết. Sinh con chưa đầy tháng, thay vì được nghỉ ngơi để chăm sóc con như mọi người thì chị bị chồng lôi ra hành hạ đánh đập hết trận này đến khác. Có một lần, chị tâm sự với người viết bài này rằng: “Có lần chị đã bị chồng ném hòn gạch từ trên tầng rơi vào đầu, chảy rất nhiều máu, dù biết là đau khổ nhưng vì thương bố mẹ nên chị vẫn cố chịu đựng và nhẫn nhục. Chị biết cuộc đời của chị đã khổ nên chị không muốn bố mẹ phải buồn hay suy nghĩ nhiều”.

Để mưu sinh và gánh vác thay trách nhiệm của người chồng vô tâm, chị Phương phải đi phu hồ bưng bê từng xô vữa, viên gạch. Đứa con gái đầu tiên của chị sinh ra thiếu thốn, mỗi bữa may lắm mới có bát bột mặn ăn cho qua ngày. Dám mơ gì đến đồ ngon. Đứa bé thứ hai thì phải hứng chịu sự bạo hành của bố. Bố đánh mẹ, con cũng vạ lây theo, những đứa trẻ còn chưa biết nếp tẻ, trắng đen là đâu, nhưng cũng phải chịu sự đối xử ngược đãi.

Cuộc sống đã vốn bấp bênh, thiếu thốn đủ bề, nhưng người chồng cho thoát khỏi cơn mê cờ bạc thì đã lại bập vào ma túy. Không có tiền mua thuốc, chồng đáo đập chị Phương không thương xót. Trên cơ thể chị là hàng trăm vết thương tích do người chồng đánh đập gây nên. Có lần chị tả tơi chạy về nhà mẹ đẻ tránh né vì bị chồng vác cả cái xe đạp ném vào người.  

Rồi chồng đi cai nghiện, chị tưởng như thấy tia hy vọng đã lóe lên với mình vì hy vọng anh sẽ làm lại cuộc đời, biết ăn năn, hối lỗi những gì mình đã gây ra với bố mẹ và vợ con. Thế nhưng, sự thật hoàn toàn trái ngược, ngựa quen đường cũ, mức độ nghiện ma túy của chồng chị còn nặng hơn lúc chưa đi cai nghiện, vẫn đối xử với vợ và con vô cùng tàn nhẫn. Có những lúc chị Phương đã bị chồng cầm cả chiếc điếu ghè vào đầu và phải đi cấp cứu. Mới 29 tuổi đầu nhưng trên người chị  đầy những đau thương do bạo hành gia đình gây nên.

Bị đánh nhiều quá chị Phương đâm ra hoảng hốt, tinh thần bất an. Nhiều khi đi ngoài đường chị cứ ngó trước ngó sau  chỉ sợ có chồng đang đi theo sau để đòi đánh. Nhìn chị nhớn nhác lo sợ như vậy, tôi không thể nào cầm lòng, nước mắt cứ theo đó mà tuôn rơi….

 Nam Phong

Bài liên quan

Tin mới

TP. Vinh (Nghệ An): Phòng khám Đa khoa Lê Lợi bị phạt 80 triệu đồng, tước giấy phép 2 tháng

Sở Y tế Nghệ An vừa có quyết định xử phạt hành chính số tiền 80 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động 2 tháng đối với Phòng khám Đa khoa Lê Lợi, số 99 đường Lê Lợi, TP. Vinh, Nghệ An của Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ thương mại Thái Dương.

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Phú Thọ triển khai nhiệm vụ năm 2021

Ngày 27/1, Hội Doanh trẻ tỉnh tổ chức tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Thanh Hóa: Ông Nguyễn Thế Anh được bầu giữ chức Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa

Ngày 27/1, HĐND huyện Thiệu Hoá (Thanh Hóa) khóa XIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp thứ 19, ông Nguyễn Thế Anh (1984) đã được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đây là vị Chủ tịch huyện trẻ nhất tại tỉnh Thanh Hóa.

Hải Dương: Xử phạt 3 hộ kinh doanh giày dép, túi xách nhập lậu

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Lưu Văn Bản đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 hộ kinh doanh do kinh doanh hàng nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc với tổng số tiền 64 triệu đồng.

Hà Nội: 3.040 cơ sở sản xuất nông, lâm, thủy sản tham gia hệ thống truy xuất nguồn gốc

Đến nay, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội đã hướng dẫn và cấp tài khoản cho 3.040 cơ sở sản xuất nông, lâm, thủy sản tham gia quản lý và duy trì hệ thống truy xuất nguồn gốc.

Lạng Sơn: Thêm 1,2 tấn hồng sấy dẻo nhập lậu bị tịch thu

Chiều ngày 26/1/2021, Đội QLTT số 6, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Đội 389 tỉnh và Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh phát hiện số lượng lớn hồng sấy dẻo nhập lậu đang trên đường đi tiêu thụ.