Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bảo hiểm xã hội Bến Tre: Chi trả hỗ trợ người lao động từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

Tại Bến Tre, những người lao động đầu tiên đã được nhận trợ cấp tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo Nghị quyết số 116/NQ-CP ngày 24/9/2021 và Quyết định số 28/2021/QĐ-TTg ngày 1/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Những người lao động đầu tiên nhận hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn tỉnh Bến Tre
Những người lao động đầu tiên nhận hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn tỉnh Bến Tre

 Anh Nguyễn Văn Quý là lao động hợp đồng tại Công ty TNHH Vận tải Thảo Châu cho biết, do tình hình dịch bệnh Covid-19, hoạt động công ty bị đình trệ, anh mất việc làm từ tháng 4/2021. Thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, biết được mình thuộc đối tượng được hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp theo chính sách của Chính phủ, anh chủ động tìm hiểu thông tin trên Cổng thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội tỉnh và thực hiện đăng nộp hồ sơ trực tuyến thông qua ứng dụng VssID-BHXH số đã được cài đặt trước đó. Thật bất ngờ và vui mừng vì chỉ sau hai ngày Anh Quý đã nhận được 1,8 triệu đồng tiền hỗ trợ với thời gian tham gia bảo hiểm thất nghiệp 2 tháng. “Số tiền hỗ trợ đến với tôi lúc này rất quý, chính sách của Đảng và Nhà nước quá kịp thời, tôi không nghĩ thủ tục nhanh gọn như vậy. Tôi vui quá, thật bất ngờ khi nhận được hỗ trợ nhanh như vậy”- anh Quý cho biết.

Đối với chị Đoàn Thị Kim Xuyến, Phó Trưởng phòng kế toán Công ty TNHH một thành viên khai thác Công trình Thủy lợi, là người được tiếp cận chính sách này thông qua các phương tiện thông tin đại chúng và từ cán bộ chuyên quản thu của Bảo hiểm xã hội tỉnh. Là kế toán của Công ty, ngay sau khi nhận được danh sách do Bảo hiểm xã hội tỉnh gửi, chị Xuyến đã thực hiện đối chiếu, rà soát lại thông tin của từng người lao động trong Công ty, rồi gửi lại cho cơ quan Bảo hiểm xã hội; đến nay, chị đã thực hiện đối chiếu và xác nhận thời gian cho 51/71 lao động của công ty, số còn lại chị tiếp tục phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh để rà soát để người lao động được hưởng trợ cấp sớm nhất. Riêng bản thân chị với quá trình tham gia bảo hiểm thất nghiệp hơn 12 năm (144 tháng), chị được nhận mức trợ cấp 3,3 triệu đồng.

Theo ước tính, trên địa bàn tỉnh có 2.246 đơn vị đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp, trong đó có 1.287 đơn vị đủ điều kiện nhận hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp với số lao động đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp tại thời điểm ngày 30/9/2021 là 36.755 người, số tiền hỗ trợ 89,154 tỷ đồng; Người lao động đã dừng tham gia bảo hiểm thất nghiệp do chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc trong khoảng thời gian từ ngày 1/1/2020 đến hết ngày 30/9/2021 đủ điều kiện nhận hỗ trợ gần 11.000 người, với số tiền 19,87 tỷ đồng.

Với tinh thần trách nhiệm của cơ quan thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn, việc triển khai kịp thời, nhanh chóng, đúng người thụ hưởng là niềm vui, động lực của đội ngũ cán bộ viên chức Bảo hiểm xã hội tỉnh Bến Tre. Bảo hiểm xã hội tỉnh quyết tâm hoàn thành nhanh nhất chính sách hỗ trợ của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, đồng hành cùng người lao động, doanh nghiệp vượt qua khó khăn, từng bước ổn định, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, đưa nền kinh tế trở về trình trạng bình thường mới.

 PV

Bài liên quan

Tin mới

Phân khúc xe MPV tháng 9: Doanh số nghèo nàn, Kia Rondo mất hút
Phân khúc xe MPV tháng 9: Doanh số nghèo nàn, Kia Rondo mất hút

Dù có phần tăng trưởng so với tháng trước nhưng số xe bán ra của các mẫu xe vẫn còn èo uột, không đáng kể. Mẫu xe thường xuyên ế ẩm là Kia Rondo đã “mất hút” khỏi thị trường khi 2 tháng có doanh số bằng 0.

Đồng Nai: Đã có hơn 44.700 bệnh nhân Covid-19 xuất viện
Đồng Nai: Đã có hơn 44.700 bệnh nhân Covid-19 xuất viện

Tính đến ngày 15/10, tỉnh Đồng Nai đã có hơn 44.700 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi, xuất viện.

Thanh Hóa: Thành lập Cụm công nghiệp Quảng Yên
Thanh Hóa: Thành lập Cụm công nghiệp Quảng Yên

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định về việc thành lập Cụm công nghiệp Quảng Yên tại xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương. Đây là cụm công nghiệp có quy mô khoảng 60 ha với định hướng ngành nghề sản xuất sản phẩm theo định hướng công nghiệp sạch, thân thiện với môi trường.

Bảo đảm an toàn nợ công đi đôi với sử dụng hiệu quả vốn vay
Bảo đảm an toàn nợ công đi đôi với sử dụng hiệu quả vốn vay

Nhu cầu thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cao sau khi kiểm soát dịch bệnh đòi hỏi quy mô đầu tư tăng lên giúp hồi phục lại đà tăng trưởng. Tăng vay nợ tạo vốn đầu tư đủ lớn là một giải pháp cần tính đến giúp tăng sức tác động lan tỏa tăng trưởng kinh tế. Tuy nhiên, cần tính toán liều lượng hết sức cẩn trọng, bảo đảm an toàn nợ công, đi đôi với sử dụng hiệu quả vốn vay.

Thanh Hóa: Quyết tâm xử lý dứt điểm ổ dịch Covid-19 tại thị xã Bỉm Sơn
Thanh Hóa: Quyết tâm xử lý dứt điểm ổ dịch Covid-19 tại thị xã Bỉm Sơn

Trước diễn biến nhanh của tình hình dịch bệnh tại ổ dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa có Công văn số 415-CV/TU về việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xử lý dứt điểm ổ dịch này.

Cà Mau: Phân loại, sàng lọc người vào tỉnh tại các chốt, trạm kiểm soát
Cà Mau: Phân loại, sàng lọc người vào tỉnh tại các chốt, trạm kiểm soát

Vừa qua, UBND tỉnh Cà mau cho biết, đã có văn bản về việc phân loại, sàng lọc người vào Cà Mau tại chốt, trạm kiểm soát để phòng chống dịch Covid-19.