Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bắt tạm giam đối tượng “hô biến” số lượng lớn nhớt giả mang nhãn hiệu Castrol, BP, Petrolime

Ngày 5/12, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã tống đạt Quyết định Khởi tố vụ án, Khởi tố bị can, lệnh bắt để tạm giam Đỗ Văn Khiến, Nguyễn Văn Đức; Lã Văn Hải (26 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) về tội “Sản xuất, Buôn bán hàng giả”.

Tang vật vụ án được cơ quan công an thu giữTang vật vụ án được cơ quan công an thu giữ

Trước đó, tổ công tác Đội 7 - Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03) Công an TP.HCM bắt quả tang Hải chạy xe tải mang BKS 54Y-3678 đang tiến hành bốc dỡ dầu nhớt nhãn hiệu Castrol, BP nghi là hàng giả.

Làm việc với công an, Hải khai chở thuê số nhớt này cho Đỗ Văn Khiến. Số nhớt này được Khiến sản xuất tại kho ở phường Hiệp Thành, quận 12. Khám xét các địa chỉ liên quan tại huyện Hóc Môn, quận 12, Bình Tân… công an thu giữ lượng lớn dầu nhớt giả thành phẩm các loại, nhớt nguyên liệu, máy móc, thiết bị dùng để sản xuất hàng giả.

Theo cơ quan chức năng, năm 2017, Khiến lập công ty trên để kinh doanh dầu nhớt chính hãng. Tuy nhiên, công việc kinh doanh không thuận lợi nên năm 2018, Khiến tổ chức sản xuất, buôn bán nhớt giả nhãn hiệu các loại tại căn nhà ở huyện Hóc Môn.

Đầu năm 2019, Khiến quen một người phụ nữ tên T. (chưa xác định) và biết người này có sản xuất, buôn bán nhớt giả tại kho hàng trên đường Nguyễn Thị Đặng, phường Hiệp Thành.

Khiến đề nghị người này cho làm ăn chung nên được đồng ý. Khiến sử dụng một phần diện tích kho để sản xuất, buôn bán nhớt giả và trả tiền cho T. dựa trên số lượng nhớt giả thành phẩm mà Khiến sản xuất được.

Cụ thể, Khiến trả cho T. 15.000 đồng/ thùng nhớt dung tích 18 đến 20l và 24.000 đồng/thùng (thùng 24 chai 1 lít hoặc thùng 4 can 5 lít và thùng 6 can 4 lít).

Để sản xuất được nhớt giả, Khiến mua nhớt nguyên liệu của một công ty trên đường Huỳnh Văn Nghệ, quận Gò Vấp với giá 850.000 đồng/thùng phi loại 200 lít; thùng, xô chai, tem nhã mác, bồn chứa, máy móc được Khiến đặt mua ở nhiều nơi khác nhau.

Sau đó, Khiến thuê Ngô Văn Đằng và Đức bơm nhớt từ thùng phuy lên bồn chứa rồi chiết sang các can, chai và dán nhãn hiệu các hãng nổi tiếng rồi đem ra thị trường tiêu thụ.

Các loại nhớt giả nhãn hiệu của hãng: Castrol, BP, Petrolimex… Khiến bán ra thị trường thu lợi khoảng 60.000 đồng/thùng sau khi trừ đi chi phí trả cho T. và trả lương nhân viên. Khách hàng tiêu thụ nhớt giả của Khiến ở nhiều tỉnh, thành.

Trúc Mai 

Bài liên quan

Tin mới

VinFast Theon và Feliz tạo nên chuẩn mực mới cho xe máy điện

Công nghệ an toàn tối tân, động cơ công suất lớn, pin dung lượng cao và khả năng kết nối thông minh là những yếu tố khiến VinFast Theon và Feliz nhanh chóng trở thành các sản phẩm “hot” trên thị trường xe máy điện.

Lợi nhuận VIB cả năm 2020 tăng hơn 42% so với năm 2019

Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý IV/2020 với lợi nhuận trước thuế cả năm đạt 5.801 tỷ đồng, tăng 42,1% so với năm 2019 và vượt 29% kế hoạch.

Thương mại điện tử Việt Nam tăng trưởng 18% với quy mô 11,8 tỷ USD

Trong năm 2020, các hoạt động sản xuất - kinh doanh giúp thương mại điện tử Việt Nam tăng trưởng đạt mức 18% với quy mô 11,8 tỷ USD mặc dù dịch Covid-19 gây khó khăn cho nền kinh tế toàn cầu.

Đẩy mạnh triển khai công nghệ mới 4.0 trong thực hiện bệnh án điện tử

Theo ông Trần Quý Tường, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế cho biết, những năm qua, ngành y tế đẩy mạnh triển khai những công nghệ mới 4.0 trong việc thực hiện bệnh án điện tử hướng tới bệnh viện không sử dụng bệnh án giấy và không sử dụng tiền mặt thanh toán viện phí.

10 dấu ấn nổi bật trong hoạt động của VietinBank năm 2020

Thứ nhất, khẳng định và phát huy tốt vai trò là ngân hàng chủ lực, trụ cột của hệ thống kinh tế, tiên phong thực hiện các chính sách của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước

Việt Nam vẫn hấp dẫn các FDI, dự báo năm 2021 lạc quan

Năm 2020, Việt Nam vẫn thu hút FDI với tổng vốn đăng ký đạt hơn 28,5 tỷ USD. Nhiều chuyên gia nhận định, tổng vốn đăng ký và đầu tư trực tiếp vào Việt Nam năm 2021 sẽ cao hơn năm 2020.