Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bến Tre: Đề nghị các địa phương phối hợp, tạo điều kiện cho người dân đi lại

Theo đó, UBND tỉnh Bến Tre đã có công văn gửi các tỉnh, thành đề nghị phối hợp hỗ trợ người dân di chuyển qua các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khi địa phương áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội.

Tỉnh Bến Tre đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh. Ảnh: H.T
Bến Tre cơ bản kiểm soát được dịch bệnh. Ảnh: H.T.

Nhận thấy nhu cầu di chuyển chính đáng của người dân giữa các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, đặc biệt là khu vực phía Nam phát sinh nhiều; nhằm tạo điều kiện cho người dân di chuyển trong các trường hợp cần thiết và khi các địa phương tái khởi động các hoạt động kinh tế, giúp phục hồi sản xuất sau khi dịch bệnh được kiểm soát, vừa phối hợp thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam đề nghị các địa phương khác phối hợp, thống nhất cho người dân giữa tỉnh Bến Tre và các tỉnh, thành phố di chuyển theo quy định, điều kiện và yêu cầu cụ thể.

Theo đó, đối tượng được di chuyển gồm: người dân đi khám bệnh, điều trị bệnh; học sinh, sinh viên nhập học, giáo viên; người lao động làm việc tại các doanh nghiệp, nhà máy; người có tài sản và canh tác nông nghiệp địa phương nơi đến; người có con nhỏ, phụ nữ mang thai, người trở về nơi cư trú, đi nước ngoài, người đi tiêm vaccine, người di chuyển theo yêu cầu của tòa án, người tham gia thi tuyển do cơ sở giáo dục và cơ quan quản lý nhà nước tổ chức.

Điều kiện để đi đến các tỉnh gồm có giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính còn hiệu lực, tình trạng tiêm vaccine. Bên cạnh đó cần có công văn của UBND cấp huyện (nơi đi) đầy đủ thông tin về thời gian, đối tượng, lý do và các giấy tờ liên quan, lộ trình di chuyển, điểm đến, số điện thoại liên lạc gửi đến UBND các địa phương trên lộ trình di chuyển và nơi đến (gửi trực tiếp địa phương nơi người dân lưu trú trước khi di chuyển). 

Ngoài ra, người lao động làm việc tại các doanh nghiệp, nhà máy, người có tài sản và canh tác nông nghiệp tại địa phương nơi đến, phải có văn bản của cơ quan có thẩm quyền nơi đến cho phép lao động ngoài địa phương vào làm việc.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Thông tin về ảnh hưởng của bão số 8 đến vận hành nguồn và lưới điện
Thông tin về ảnh hưởng của bão số 8 đến vận hành nguồn và lưới điện

Sau khi bão số 8 (KOMPASU) suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoàn lưu bão đã gây gió mạnh và mưa nhiều nơi ở Bắc Bộ, sau đó khu vực Trung Bộ được dự báo tiếp tục có mưa rất to diện rộng đến ngày 18/10.

Hơn 5 triệu hộ kinh doanh cần được tháo gỡ khó khăn
Hơn 5 triệu hộ kinh doanh cần được tháo gỡ khó khăn

Trong giai đoạn dịch bệnh, hộ kinh doanh là đối tượng chịu tác động nặng nề. Hiện nay, chưa có quy định cụ thể để hộ kinh doanh được hỗ trợ như doanh nghiệp, hợp tác xã hay người lao động bị ảnh hưởng, trong khi đóng góp của nhóm này cho nền kinh tế là khá lớn.

Đồng Nai: Hơn 624.000 người lao động được giảm mức đóng vào Quỹ bảo hiểm thất nghiệp
Đồng Nai: Hơn 624.000 người lao động được giảm mức đóng vào Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

Tổng số tiền giảm mức đóng vào Quỹ bảo hiểm thất nghiệp từ 1% xuống 0% trong 12 tháng là trên 534 tỷ đồng.

Toyota bị kiện vì cho là vi phạm bằng sáng chế
Toyota bị kiện vì cho là vi phạm bằng sáng chế

Nippon Steel - Nhà sản xuất thép lớn nhất Nhật Bản vừa nộp đơn kiện lên tòa án quận Tokyo do Toyota Motor và Baoshan Iron & Steel (Trung Quốc) đã vi phạm bằng sáng chế của họ.

Phân khúc xe MPV tháng 9: Doanh số nghèo nàn, Kia Rondo mất hút
Phân khúc xe MPV tháng 9: Doanh số nghèo nàn, Kia Rondo mất hút

Dù có phần tăng trưởng so với tháng trước nhưng số xe bán ra của các mẫu xe vẫn còn èo uột, không đáng kể. Mẫu xe thường xuyên ế ẩm là Kia Rondo đã “mất hút” khỏi thị trường khi 2 tháng có doanh số bằng 0.

Đồng Nai: Đã có hơn 44.700 bệnh nhân Covid-19 xuất viện
Đồng Nai: Đã có hơn 44.700 bệnh nhân Covid-19 xuất viện

Tính đến ngày 15/10, tỉnh Đồng Nai đã có hơn 44.700 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi, xuất viện.