Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa khai trương hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

19:45:00 16/10/2020

THCL - Chiều 16/10, Sở Y tế Thanh Hóa phối hợp với Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa tổ chức khai trương hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại tại Bệnh viện này.

Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa khai trương hệ thống trang thiết bị y tế hiện đạiBệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa khai trương hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

Sau một thời gian thi công, lắp đặt khẩn trương, trách nhiệm, các hạng mục về trang thiết bị y tế hiện đại tại Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa đã hoàn thành và chính thức khai trương, đưa vào sử dụng. Hệ thống được đầu tư từ nguồn ngân sách Nhà nước bao gồm: hệ thống máy SPECT/CT, hệ thống chụp mạch số hóa xóa nền (DSA), hệ thống chụp cộng hưởng từ 1.5t (MRI), hệ thống chụp cắt lớp vi tính đa dãy (MSCT), hệ thống X-quang kỹ thuật số tuyến vú (Mammography), máy đốt sóng cao tần RFA và máy siêu âm đàn hồi mô.

Việc khai trương, đưa vào sử dụng hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại này có ý nghĩa vô cùng quan trọng, góp phần nâng cao năng lực khám, sàng lọc và điều trị ung thư tại Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa. Đặc biệt là hệ thống Spect/CT là trang thiết bị y tế đầu tiên được lắp đặt tại Thanh Hóa.

Trước đây, người bệnh ung thư tuyến giáp sau khi tiến hành phẫu thuật sẽ phải chuyển tuyến lên Bệnh viện tuyến trung ương để điều trị phóng xạ thì với việc đưa vào hoạt động máy Spect/CT, Bệnh viện Ung Bướu tỉnh Thanh Hóa đã hoàn toàn làm chủ trong việc chẩn đoán, điều trị. Ngoài các ứng dụng chẩn đoán về lĩnh vực ung bướu, máy Spect/CT còn có vai trò đặc biệt trong trong chẩn đoán bệnh lý xương khớp, đánh giá chức năng của một số cơ quan: chức năng thận, tuyến giáp, còn giúp phát hiện các khối di căn ở giai đoạn sớm hơn so với các phương pháp khác.

Ngay sau lễ khai trương hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, các đại biểu là các chuyên gia y tế đầu ngành lĩnh vực ung bướu tại các bệnh viện tuyến Trung ương và địa phương đã thảo luận về các vấn đề liên quan đến công tác phòng chống Ung thư tại Việt Nam thực trạng và tương lai; Công tác phòng chống ung thư tại Thanh Hóa từ năm 2001 đến nay; Vai trò của hóa chất trong đa mô thức điều trị ung thư; Một số tiến bộ trong phẫu thuật ung thư; Vai trò của Spect/CT trong chẩn đoán và điều trị ung thư; Cập nhật chẩn đoán và điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ giai đoạn tiến triển di căn có đột biến gen EGFR; Vai trò của Giải phẫu bệnh trong xét nghiệm đột biến EGFR ung thư phổi không tế bào nhỏ.

Phát biểu tại buổi lễ , Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Phạm Đăng Quyền nhấn mạnh: Ung thư đang thực sự là một gánh nặng lớn cho xã hội. Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới, các bệnh không lây nhiễm là nguyên nhân của hơn 70% các trường hợp tử vong, trong đó ung thư là nguyên nhân hàng đầu. Chính vì vậy việc nâng cao kiến thức về dự phòng, phát hiện sớm, nâng cao năng lực chẩn đoán, điều trị bệnh ung thư là hết sức quan trọng và cần nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa của xã hội.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hoá phát huy thế mạnh, khai thác sử dụng một cách hiệu quả và an toàn hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại được đầu tư, thúc đẩy phát triển chuyên môn một cách đồng bộ, góp phần giảm tải cho tuyến trên, phục vụ tốt cho công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tỉnh và các tỉnh lân cận.

HT

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành