Thanh Hoá tôn vinh doanh nhân và sản phẩm hàng hóa tiêu biểu

19:13:00 13/10/2020

THCL - Tối 12/10, UBND tỉnh Thanh Hoá tổ chức lễ tôn vinh doanh nhân và sản phẩm hàng hóa tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa năm 2020; 79 doanh nhân tiêu biểu, xuất sắc được vinh danh.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Ba cho các doanh nghiệp.Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Ba cho các doanh nghiệp.

Những năm qua, với khát vọng thịnh vượng, quyết tâm cao và hành động quyết liệt, Thanh Hóa đã và đang vươn mình bứt phá mạnh mẽ; đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực, đã và đang vươn mình trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa lớn của khu vực Bắc Trung Bộ nói riêng và cả nước nói chung. Có được kết quả này không thể không kể đến sự đóng góp lớn từ cộng đồng doanh nghiệp (DN).

Đặc biệt 9 tháng qua trong điều kiện rất khó khăn do dịch bệnh gây ra, cộng đồng DN Thanh Hoá đã đoàn kết, năng động, sáng tạo, vừa phòng chống dịch Covid-19 vừa duy trì sản xuất, kinh doanh hiệu quả, đóng góp tích cực vào sự tăng trưởng kinh tế của tỉnh. Khu vực DN hiện đang đóng góp từ 60-70% tổng thu ngân sách, đóng góp trên 65% GRDP của tỉnh. Mặc dù khó khăn, song cộng đồng DN, doanh nhân Thanh Hóa đã không ngừng lớn mạnh. Hiện toàn tỉnh có 16.500 DN đang hoạt động. 9 tháng năm 2020, Thanh Hoa đã thành lập được 1.827 DN và duy trì là địa phương đứng thứ 7 cả nước về thành lập DN mới. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá đã nhiệt liệt biểu dương kết quả mà cộng đồng DN, đội ngũ doanh nhân trong tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt, biểu dương các DN và doanh nhân tiêu biểu, DN có hàng hóa, sản phẩm được vinh danh tại buổi lễ.  Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa khẳng định, sự phát triển của các DN đã góp phần quan trọng vào thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời, đề nghị cộng đồng DN, doanh nhân tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết; tăng cường liên kết, hợp tác để nâng cao khả năng cạnh tranh; tiếp tục phát huy cao độ truyền thống tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm; đề cao trách nhiệm xã hội, văn hóa kinh doanh và chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật; chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để thích ứng với bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu, rộng.

Tại lễ tôn vinh, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho ông Trịnh Xuân Lâm, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Tiên Sơn; trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Ninh Quang Vinh, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty CP Xây dựng và Đầu tư phát triển nông thôn miền Tây Thanh Hoá vì có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2015-2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng XHCN và bảo vệ tổ quốc.

Cũng tại buổi lễ, đã có 10 sản phẩm, hàng hóa tiêu biểu được trao tặng bằng khen, cúp sản phẩm “hàng hóa tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa năm 2020.”

Nhân dịp này, các doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh Thanh Hoá đã trao ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” với số tiền 2,9 tỷ đồng.

Lê Nam

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành