Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Bị Nam Định cầm chân, Cần Thơ chính thức xuống hạng

20:57:00 08/10/2018

THCL - Với kết quả hòa 1 đều, XSKT Cần Thơ đã chính thức xuống hạng. Trong khi đó Nam Định sẽ phải đá trận play-off với Hà Nội B để quyết định một suất chơi ở V-League mùa giải sang năm.

Bị Nam Định cầm chân, Cần Thơ chính thức xuống hạng

Trước trận “chung kết ngược” giữa XSKT Cần Thơ vs Nam Định ở vòng 26 V-League 2018, CLB Nam Định đang có 23 điểm, hơn XSKT Cần Thơ đến 3 điểm. Nếu Nam Định có lợi thế về mặt điểm số, chỉ cần hòa là an toàn. Trong khi đó, Cần Thơ với mục tiêu buộc phải thắng, lại có lợi thế sân nhà.

Với tính chất quan trọng nhường vậy, hai đội nhập cuộc với đội hình mạnh và tinh thần quyết tâm cao độ. Cả Cần Thơ lẫn Nam Định đều hiểu rằng, chỉ một cú sảy chân cũng sẽ khiến họ phải trả giá rất đắt.

Tuy nhiên khi trận đấu trôi qua được 5 phút, chân sút Wander Luiz đã mang về bàn mở tỉ số cho đội chủ nhà. Cứ ngỡ việc có bàn thắng sớm trên sân nhà sẽ giúp XSKT Cần Thơ dễ đá hơn, nhưng thực tế trận đấu đã cho thấy điều ngược lại.

Sau bàn thắng của Wander Luiz, chính đội khách Nam Định mới là những người cho thấy khát khao trụ hạng. Thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ bình tĩnh xốc lại đội hình, và với dàn cầu thủ chất lượng hơn, họ đã chiếm được thế chủ động. Và những nỗ lực đã được cụ thể hóa bằng bàn gỡ hòa của Hữu Quý ở phút 27.

Sau giờ nghỉ, Nam Định mới là đội chiếm giữ thế trận nhờ sự cơ động của hàng tiền vệ. Một số cơ hội được đội bóng áo trắng tạo ra, nhưng Pereira rồi Văn Trường không thể tận dụng được. Trong khi đó, Cần Thơ trong nỗ lực trụ hạng, cũng dốc toàn lực tấn công. Nếu may mắn mỉm cười, quả phạt phút 76 của Út Cường đã trở thành bàn thắng, thay vì đi trúng xà ngang Nam Định.

Tỉ số 1 đều được giữ đến khi tiếng còi mãn cuộc. Với kết quả này, Cần Thơ sẽ xuống chơi ở giải Hạng Nhất. Trong khi đó, thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ sẽ chưa thể vui mừng khi trước mắt họ vẫn còn một trận play-off với Hà Nội B để quyết định suất cuối cùng chơi ở V-League mùa giải tới.

K.L

 

Bản tin cuối tuần số 13: Sở GTVT TP.HCM đề xuất thu phí ô tô vào trung tâm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành