Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Biến thể Covid-19 lây lan nhanh chóng, Pháp phong tỏa Paris 1 tháng

Pháp đã áp đặt lệnh phong tỏa kéo dài một tháng đối với Paris và các khu vực phía bắc sau khi việc triển khai vaccine bị đình trệ và các biến chủng virus mới lây lan nhanh chóng.

Thủ tướng Pháp Jean Castex cho biết, đất nước đang ở trong làn sóng lây nhiễm thứ ba, với biến chủng virus được phát hiện lần đầu ở Anh hiện chiếm khoảng 75% số ca nhiễm. Các khu chăm sóc đặc biệt đang gặp căng thẳng nghiêm trọng, đặc biệt là ở Paris, nơi tỷ lệ mắc bệnh vượt quá 400 ca/100.000 dân.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

 

Pháp đã báo cáo 35.000 ca nhiễm mới hôm 18/3 và có nhiều bệnh nhân Covid-19 đang được chăm sóc đặc biệt ở Paris hơn so với thời điểm cao điểm của đợt bùng phát thứ hai.

Do đó, ông Castex nói, bây giờ là thời điểm để thắt để thắt chặt các hạn chế. Thủ tướng cho biết: “Bốn tuần là thời gian cần thiết để các biện pháp mang lại tác động đủ lớn. Đó là khoảng thời gian cần thiết để đạt đến ngưỡng tiêm chủng cho những người dễ bị tổn thương nhất".

Lệnh phong tỏa sẽ có hiệu lực từ nửa đêm ngày 18/3 tại 16 tỉnh bị ảnh hưởng nặng nhất tại Pháp, ngoại trừ một tỉnh ở Địa Trung Hải, tạo thành một hành lang từ thành phố cảng Calais ở phía bắc đến thủ đô Paris

Các tiệm cắt tóc, cửa hàng quần áo và cửa hàng nội thất sẽ phải đóng cửa, dù các hiệu sách và những cửa hàng bán đồ thiết yếu khác vẫn có thể mở cửa.

Các trường học sẽ mở cửa và người dân sẽ được phép tập thể dục ngoài trời trong bán kính 10 km tính từ nhà của họ. Việc đi khỏi các khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất sẽ không được phép mà không có lý do thuyết phục.

Lệnh giới nghiêm hàng đêm trên toàn quốc được áp dụng từ giữa tháng 12 vẫn có hiệu lực, dù thời gian giới nghiêm sẽ bắt đầu muộn hơn một tiếng, từ 19h.

Linh Tuệ

Bài liên quan

Tin mới

Hải Phòng: Họp báo thông tin về Lễ hội hoa phượng đỏ 2021
Hải Phòng: Họp báo thông tin về Lễ hội hoa phượng đỏ 2021

Ngày 16/04/2021, UBND TP. Hải Phòng đã tổ chức hội nghị chuẩn bị cho Lễ hội hoa phượng đỏ - Hải Phòng 2021. Chủ trì hội nghị có đồng chí Lê Khắc Nam PCT UBND TP. Hải Phòng, cùng dự có giám đốc Sở Thông tin truyền thông, Giám đốc Sở Văn hóa thể thao, Giám đốc Sở Du lịch và đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí trung ương và địa phương.

Thừa Thiên Huế: Chỉ số PCI và PAPI năm 2020 đều tăng mạnh
Thừa Thiên Huế: Chỉ số PCI và PAPI năm 2020 đều tăng mạnh

Ngày 15/4, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh 2020 (PCI 2020) dựa trên khảo sát gần 12.300 doanh nghiệp. Theo kết quả này, Thừa Thiên Huế đứng thứ 17 trong bảng xếp hạng, tăng 3 bậc so với năm 2020.

Phát hiện, xử lý nghiêm các vụ ngộ độc đồ ăn chay
Phát hiện, xử lý nghiêm các vụ ngộ độc đồ ăn chay

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) yêu cầu các địa phương giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay trong tất cả các khâu; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Cần Thơ: Phát hiện, thu giữ 1.320 bao thuốc lá nhập lậu
Cần Thơ: Phát hiện, thu giữ 1.320 bao thuốc lá nhập lậu

Tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) thành phố Cần Thơ cho biết, ngày 09/4 vừa qua, Đội QLTT số 1 thuộc Cục QLTT Cần Thơ đã phát hiện và tạm giữ 1.320 bao thuốc lá điếu nhập lậu (hàng cấm), cùng phương tiện vận chuyển là xe mô tô biển kiểm soát 86F7-3704.

Hà Nội: Tập kích thu giữ gần 14.000 lọ tinh dầu thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc
Hà Nội: Tập kích thu giữ gần 14.000 lọ tinh dầu thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc

Chiều ngày 16/4, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 17, Cục QLTT Hà Nội vừa phối hợp với Phòng 6, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C05), Công an TP Hà Nội tập kích một kho hàng trên địa bàn phát hiện và thu giữ 13.900 lọ tinh dầu thuốc lá điện tử các loại, tổng giá trị lô hàng trị giá ước tính hàng tỷ đồng.

Chiều 16/4, Việt Nam ghi nhận thêm 14 ca mắc mới COVID-19
Chiều 16/4, Việt Nam ghi nhận thêm 14 ca mắc mới COVID-19

Chiều 16/4, Việt Nam ghi nhận thêm 14 ca mắc mới COVID-19 tại Khánh Hoà, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Nghệ An và Quảng Nam được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.