Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Bình Lục (Hà Nam): Khai mạc Đại hội TDTT Cụm 2/2017

16:27:00 29/10/2017

THCL - Sáng nay, tại sân vận động xã Trung Lương (Bình Lục, Hà Nam), các xã Cụm 2 đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội TDTT lần thứ VIII/2017 với sự tham gia của trên 1.500 người.

Lễ khai mạc Đại hội TDTT Cụm 2 nhằm biểu dương sức mạnh của Đảng bộ và nhân dân các xã trong cụm, đánh giá công tác TDTT của mỗi đơn vị trong thời gian qua.

Lễ khai mạc đã diễn ra với các màn đồng diễn đẹp mắt: màn biểu diễn trống sấm của Hội trống sấm giáo xứ Tiêu Động Thượng, màn đồng diễn thể dục dưỡng sinh của 100 hội viên người cao tuổi xã Trung Lương, đồng diễn võ thuật Taekwondo và khối đồng diễn thể dục nhịp điệu của 200 em học sinh Trường THCS Trung Lương.

Các đơn vị tham gia đại hội

Những năm qua, hưởng ứng phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới, các cấp ủy đảng, chính quyền các xã Cụm 2 đã triển khai nhiều chương trình, kế hoạch, đề án phát triển sự nghiệp văn hóa, thông tin và TDTT. 

Màn đồng diễn thể dục nhịp điệu của 200 em học sinh Trường THCS Trung Lương

Đến nay, 100% các xã trong cụm đều duy trì được phong trào TDTT, số người tham gia tập luyện TDTT thường xuyên của các xã đạt từ 30% trở lên, số gia đình tham gia tập luyện TDTT thường xuyên của các xã đạt trên 25%.

Toàn cụm có 60 CLB và điểm nhóm tập luyện TDTT, trong đó có nhiều CLB đã cung cấp nhiều vận động viên cho huyện, tỉnh, như: Các CLB bóng đá, bóng chuyền hơi, thể dục dưỡng sinh xã Trung Lương; các CLB cầu lông, bóng bàn, vật truyền thống thị trấn Bình Mỹ; các CLB bóng chuyền hơi, cờ tướng xã Bối Cầu; các CLB cầu lông, bóng chuyền, bóng đá xã Đồn Xá và các CLB bóng chuyền hơi, cờ vua, cờ tướng xã An Mỹ. 

Các VĐV thi đấu nội dung kéo co

Cùng với phong trào TDTT phát triển, các xã cũng quan tâm đầu tư xây dựng các thiết chế văn hóa thể thao gắn với việc thực hiện các tiêu chí nông thôn mới. Trong toàn cụm, có trên 90% số thôn, xóm có địa điểm hoạt động văn hóa văn nghệ và sân chơi TDTT.

Ngô Tỉnh

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành