Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bình Phước: Khánh thành tổ hợp nhà máy xuất khẩu gà CPV Food lớn nhất Đông Nam Á

Sáng 23/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã dự lễ khánh thành Tổ hợp nhà máy xuất khẩu gà CPV Food lớn nhất Đông Nam Á của Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nhấn nút xuất khẩu lô hàng đầu tiên từ nhà máy CP Bình Phước đi thị trường các nước.Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nhấn nút xuất khẩu lô hàng đầu tiên từ nhà máy CP Bình Phước đi thị trường các nước.

Tham dự buổi lễ có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Minh Triết; Lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương; Các tổng lãnh sự, tham tán thương mại các nước; Lãnh đạo các tổ chức ngoại giao, tổ chức xúc tiến thương mại; lãnh đạo các tỉnh trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, các doanh nghiệp và các nhà đầu tư trong và ngoài nước. 

Được biết, tổ hợp nhà máy xuất khẩu gà CPV Food có tổng số vốn đầu tư 250 triệu USD, do Tập đoàn CP Thái Lan làm chủ đầu tư. Đây là tổ hợp các nhà máy và trang trại chăn nuôi theo mô hình chuỗi khép kín hoàn chỉnh, gồm nhà máy thức ăn chăn nuôi – trang trại gà giống bố mẹ – nhà máy ấp trứng – trang trại gà thịt - nhà máy giết mổ và chế biến, cùng với hệ thống xử lý phế phẩm và công suất 50 triệu con/năm trong giai đoạn 1 và 100 triệu con/năm trong giai đoạn 2 vào năm 2023.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương nhấn nút khánh thành Tổ hợp nhà máy xuất khẩu gà CPV Food.Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương nhấn nút khánh thành Tổ hợp nhà máy xuất khẩu gà CPV Food.

Theo ông Montri Suwanposri, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam cho biết: Việc khánh thành tổ hợp nhà máy CPV Food không chỉ là niềm tự hào của tập đoàn CP, mà còn là lần đầu tiên khẳng định Việt Nam có vùng sản xuất khẩu gà an toàn khép kín được Tổ chức Thú y Thế giới công nhận, mở đầu cho  hành trình đưa các sản phẩm thịt gà của Việt Nam nói riêng và gia cầm nói chung gia nhập vào thị trường các nước xuất khẩu uy tín thế giới. Dự án CPV Food sẽ tạo việc làm cho hàng nghìn lao động tại địa phương.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương tham quan tổ hợp nhà máy CPV Food Bình Phước.Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương tham quan tổ hợp nhà máy CPV Food Bình Phước.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Tuệ Hiền, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, chia sẻ: Việc khánh thành Tổ hợp nhà máy xuất khẩu gà CPV Food đúng với định hướng thu hút đầu tư của tỉnh là các dự án phát triển công nghiệp chế biến, chế tạo, công nghiệp hỗ trợ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Để thực hiện mục tiêu đó, Bình Phước sẽ tiếp tục quan tâm thu hút đầu tư dựa trên chất lượng, giá trị gia tăng cũng như công nghệ sử dụng của dự án, nâng cao năng suất, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế.

 Thùy Linh

Bài liên quan

Tin mới

Theo FiinRatings, chất lượng tín dụng của các ngân hàng có sự phân hóa mạnh
Theo FiinRatings, chất lượng tín dụng của các ngân hàng có sự phân hóa mạnh

FiinRatings dự kiến năm 2023, biên lãi thuần của các ngân hàng có khả năng bị thu hẹp khi lãi suất huy động tăng mạnh hơn lãi suất cho vay.

Công an TP. Tam Kỳ phát hiện 166 cây thuốc lá điếu điện tử không rõ nguồn gốc xuất xứ
Công an TP. Tam Kỳ phát hiện 166 cây thuốc lá điếu điện tử không rõ nguồn gốc xuất xứ

Thuốc lá điện tử vốn không còn xa lạ gì với nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, sản phẩm này khi bán tại Việt Nam hầu hết đều là hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Đẩy nhanh tiến độ về công tác giám định, định giá tài sản trong lĩnh vực đất đai
Đẩy nhanh tiến độ về công tác giám định, định giá tài sản trong lĩnh vực đất đai

Việc giám định tư pháp về lĩnh đất đai và định giá tài sản trong tố tụng hình sự về lĩnh vực đất đai đã có nhiều bước tiến. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau như tính phức tạp của các hồ sơ, sự phối hợp của các đơn vị trong và ngoài bộ có lúc còn chưa thông suốt dẫn tới một số hồ sơ giám định, định giá tài sản còn chậm.

Phát hiện xe khách nghi dùng tem kiểm định giả trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi
Phát hiện xe khách nghi dùng tem kiểm định giả trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

Lực lượng Cảnh sát giao thông đã phát hiện xe khách sử dụng tem kiểm định, sổ đăng kiểm nghi làm giả trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Lễ hội đền Trần Thái Bình lần đầu tiên được tổ chức ở quy mô cấp tỉnh
Lễ hội đền Trần Thái Bình lần đầu tiên được tổ chức ở quy mô cấp tỉnh

Theo thông tin từ UBND tỉnh Thái Bình lễ hội đền Trần Thái bình được tổ chức từ ngày 13 đến ngày 17 tháng Giêng âm lịch hàng năm, với nhiều nội dung phong phú và có nhiều nét khác biệt so với địa phương khác, thu hút đông đảo nhân dân và du khách thập phương. Năm 2023 cũng là năm đầu tiên lễ hội đền Trần Thái Bình được tổ chức với quy mô cấp tỉnh.

Thanh tra 23 doanh nghiệp về tiến độ sử dụng đất tại các dự án trên địa bàn
Thanh tra 23 doanh nghiệp về tiến độ sử dụng đất tại các dự án trên địa bàn

Trong nội dung kế hoạch thanh tra, kiểm tra của Sở TN&MT tỉnh Quảng Bình có danh sách 23 doanh nghiệp được UBND tỉnh cho thuê đất để thực hiện dự án. Tuy nhiên, các doanh nghiệp này không đưa đất vào sử dụng hoặc tiến độ sử dụng đất chậm, thời gian thực hiện trong quý I/2023.