Bộ Công Thương lên kế hoạch cân đối cung cầu hàng dịp Tết Nguyên đán

19:12:00 16/10/2020

THCL - Bộ Công thương sẽ phối hợp với các đơn vị thường xuyên bám sát diễn biến cung - cầu, giá cả hàng thiết yếu, nhất là những mặt hàng có khả năng mất cân đối cung-cầu trong ngắn hạn để kịp thời đưa ra các giải pháp điều hành, đảm bảo thông tin và cung - cầu hàng hóa.

Tại phiên họp báo do Bộ Công Thương tổ chức chiều 16/10, tại Hà Nội, ông Hoàng Anh Tuấn, phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước cho biết Bộ Công Thương đang lên kế hoạch cân đối cung - cầu hàng phục vụ dịp cuối năm và Tết Nguyên đán.

Lên kế hoạch đảm bảo đủ hàng thiết yếu cuối năm và dịp Tết Nguyên đánLên kế hoạch đảm bảo đủ hàng thiết yếu cuối năm và dịp Tết Nguyên đán

Bộ Công Thương sẽ phối hợp với các Sở Công Thương, hiệp hội, ngành hàng, doanh nghiệp sản xuất và phân phối thường xuyên bám sát diễn biến cung-cầu, giá cả hàng thiết yếu, nhất là những mặt hàng có khả năng mất cân đối cung-cầu trong ngắn hạn để kịp thời đưa ra các giải pháp điều hành, đảm bảo thông tin và cung - cầu hàng hóa.

Trước mắt, bộ đã ban hành chỉ thị về việc thực hiện các giải pháp cân đối cung cầu, bình ổn thị trường dịp cuối năm và Tết Nguyên Đán, trong đó yêu cầu các sở, doanh nghiệp trên địa bàn đảm bảo xây dựng các chương trình bình ổn thị trường, nhất là các giai đoạn sát Tết đồng thời tăng cường các điểm bán tại khu công nghiệp, vùng sâu vùng xa… nhằm đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Ông Tuấn cho biết Bộ Công thương sẽ tiếp tục phối hợp với các doanh nghiệp nhằm đẩy mạnh đưa các mặt hàng bình ổn thị trường vào siêu thị, chợ đầu mối nhằm đảm bảo đủ hàng hóa vào dịp cuối năm và Tết Nguyên đán. Đặc biệt, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục xây dựng chương trình bình ổn thị trường, tập trung vào các mặt hàng thực phẩm, nhu yếu phẩm.

Bảo Lâm

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành