Bộ Giao thông vận tải sẵn sàng ký quyết định miễn giảm phí BOT Quảng Trị

14:08:00 11/01/2018

THCL - Ngày 10/1, lãnh đao Bộ Giao thông vận tải đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Trị về vấn đề giảm mức thu phí BOT Quảng Trị (Km 763+800- Quốc lộ 1) mà trước đó báo chí đã phản ánh.

Tại buổi làm việc, đại diện các bên đã có những thảo luận về việc nghiên cứu giảm giá vé cho các phương tiện khi lưu thông qua trạm thu phí BOT Quảng Trị.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho rằng sẵn sàng ký quyết định miễn giảm phí BOT Quảng Trị (Ảnh Vân Anh)

Tại đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Quân Chính mong muốn, Bộ GTVT nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục để triển khai việc giảm phí qua trạm BOT Quảng Trị cho người dân địa phương trong phạm vi 10km quanh trạm thu phí.

Hiện tại tỉnh Quảng Trị đã thống kê được số lượng phương tiện trong phạm vi được miễn giảm phí, song song với đó tỉnh cũng đã đưa ra các phương án miễn giảm để chủ đầu tư và Tổng cục Đường bộ xem xét và đi đến thống nhất. Địa phương cũng mong muốn Bộ GTVT sớm hoàn tất các thủ tục để tiến hành miễn giảm phí cho người dân trong tháng 1.2018,  bảo đảm quyền lợi cho người dân, ông Chính nói thêm.

Đáp lại mong muốn của chính quyền địa phương và người dân tỉnh Quảng Trị, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể thẳng thắn chia sẻ, Bộ sẵn sàng ký quyết định miễn giảm phí BOT Quảng Trị. Tuy vậy, tỉnh cũng nên tập trung rà soát thật kỹ số lượng xe trong phạm vi được miễn giảm. Cần phải có đề xuất đồng bộ, chính xác để tránh việc khiếu nại của người dân.

Trạm thu phí BOT Quảng Trị (Ảnh CTV)

Cũng theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể, chính quyền cần xem xét tổng thể xem có thể giảm giá thêm được hay không để giải quyết cho những người ở xung quanh trạm. Bởi trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo để giảm áp lực cho nền kinh tế, cho hàng hóa cần cố gắng miễn giảm tối đa mức phí qua trạm nếu tài chính  bảo đảm.

Trước đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có buổi làm việc với đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị, Sở GTVT tỉnh và Cty TNHH BOT Quảng Trị. Các bên đã thống nhất việc giảm giá mức thu phí vùng lân cận cho các phương tiện chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú, các tổ chức doanh nghiệp có trụ sở chính đóng trên địa bàn 2 địa phương gồm thành phố Đông Hà, thị xã Quảng Trị, và vùng phụ cận ở 3 xã thuộc huyện Hải Lăng (gồm Hải Thượng, Hải Phú, Hải Quy) và huyện Triệu Phong trong vòng bán kính 10 km tính từ trạm thu phí. Theo đó, các loại xe buýt giảm 100%, các loại phương tiện không sử dụng để kinh doanh giảm 50% và các phương tiện khác giảm 40%.

Vinh Hữu

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành