Quảng Trị: Đồng ý giảm phí cho các phương tiện khi qua trạm BOT

10:27:00 14/12/2017

THCL - Ngày 14/12, thông tin từ UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, sau buổi làm việc với Tổng cục Đường bộ (Bô GTVT), các bên đã thống nhất ký biên bản giảm mức giá dịch vụ sử dụng đường bộ đối với phương tiện khi qua trạm BOT Đông Hà, Quảng Trị.

Trước đó, ngày 13/12, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị, Sở GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) và Công ty TNHH BOT Quảng Trị đã cùng nhau thảo luận và thống nhất về việc giảm mức giá dịch vụ sử dụng đường bộ đoạn qua trạm thu phí BOT tại dự án mở rộng Quốc lộ 1 đoạn qua thành phố Đông Hà đến thị xã Quảng Trị và dự án mở rộng Quốc lộ 1 tại tuyến Km 741+170 - Km 756+705, tỉnh Quảng Trị (lần 2).

Quảng Trị sẽ giảm phí cho các phương tiện khi qua trạm BOT trong thời gian tới (Ảnh CTV)

Theo đó, sau cuộc hợp các bên đã thống nhất và đi đến quyết định giảm giá vé cho người dân và chủ doanh nghiệp hộ khẩu thường trú, các tổ chức doanh nghiệp có trụ sở chính đóng trên địa bàn 2 địa phương gồm thành phố Đông Hà, thị xã Quảng Trị, và vùng phụ cận ở 3 xã thuộc huyện Hải Lăng (gồm Hải Thượng, Hải Phú, Hải Quy) và huyện Triệu Phong trong vòng bán kính 10 km tính từ trạm thu phí.

Cụ thể, các loại xe buýt giảm 100%, các loại phương tiện không sử dụng để kinh doanh giảm 50% và các phương tiện khác giảm 40%.

Cũng tại buổi làm việc, các bên liên quan đã cùng ký Biên bản đàm phán thống nhất nội dung trên. Ngoài ra, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các cơ quan liên quan phối hợp với nhà đầu tư thực hiện các bước về miễn, giảm mức thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ đối với phương tiện qua trạm BOT Đông Hà, Quảng Trị theo đúng quy định, hướng dẫn.

Trước đó, vào cuối tháng 11 năm nay, UBND tỉnh Quảng Trị đã có Văn bản số 6151/UBND-CN ngày 5/12/2017 gửi đến Tổng cục Đường bộ với nội dung trạm thu phí BOT Quảng Trị, tại km 763+800 quốc lộ 1 nằm trong phạm vi dự án có tính chất đặc biệt, đề nghị áp dụng mức giảm phí. Cũng tại văn bản này, UBND tỉnh Quảng Trị đã đưa ra 2 phương án để Tổng cục xem xét:

Phương án thứ nhất, giảm mức phí cho phương tiện có đăng ký tại thành phố Đông Hà, thị xã Quảng Trị, huyện Triệu Phong và huyện Hải Lăng.

Theo phương án này, xe buýt sẽ được giảm 100%; các phương tiện hoạt động kinh doanh giảm 50%; các phương tiện còn lại giảm 40%.

Phương án 2, vẫn giữ nguyên mức giảm phí nhưng thu hẹp đối tượng được giảm gồm thành phố Đông Hà, thị xã Quảng Trị, huyện Triệu Phong và 3 xã thuộc huyện Hải Lăng gồm xã Hải Thượng, Hải Phú, Hải Quy .

Sau khi nhận được văn bản trên của tỉnh, Tổng cục Đường bộ đã xem xét và đồng ý cho giảm phí theo phương án nêu trên.

Chỉ trong năm 2017, tỉnh Quảng Trị đã 3 lần đề xuất giảm phí qua trạm BOT cho các phương tiện của người dân lưu thông khi qua trạm.

Vinh Hữu

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành